Chiếc áo khoác hoàn hảo của Chanel

17/04/2016

Thương hiệu Chanel luôn nổi tiếng với những thiết kế gần như đạt đến mức hoàn hảo. Trong đó, chiếc áo khoác là một sản phẩm đặc trưng của Chanel, với những đường nét, chất liệu được lựa chọn kỹ càng.

Bộ Suit

Tất cả được bắt đầu từ bộ suit. Trước phong cách thời trang của những năm 50 bị Gabrielle Chanel cho là quá cầu kỳ và không thích hợp với thời kỳ, bà đã mạnh dạn đưa ra một bộ suit đầy lịch lãm và phóng khoáng, mang đầy nữ tính nhưng cũng có chút nét nam tính. Một bộ suit được thiết kế cho những người phụ nữ tự do và năng động, có thể được mặc cả ban ngày lẫn về đêm, đặt sự thoải mái và linh hoạt lên ưu tiên hàng đầu.

Chanel-ao-khoac-
Chanel giới thiệu chiếc áo khoác nổi tiếng của mình

Chiếc áo khoác Chanel, một cấu trúc hoàn hảo

Cùng với bộ suit Chanel là sự ra đời một cách tự nhiên của chiếc áo khoác vải tweed kinh điển. Một chiếc áo khoác với một đẳng cấp riêng biệt, không giống với bất cứ chiếc áo khoác nào khác : đứng dáng, cấu trúc vuông vắn, đóng tại hai mép.

Tương tự cho phần thân sau, cũng chỉ đơn thuần được kết nối với thân trước bởi đường may ở giữa. Thân trước và thân sau của áo được trợ nối bằng một miếng lát dọc, với mục đích làm tăng sự linh hoạt của chiếc áo. Tay áo được cắt theo đường chỉ xuôi, được ráp cao trên vai nhằm mang đến cho người mặc sự thoải mái tối đa trong mọi hoạt động. Được thiết kế một cách khoa học với đường cong nhẹ ở tay áo và ô vải đệm bên trong tay áo đều là những yếu tố chuyển tải tâm niệm đem lại sự thoải mái cho người mặc của bà. Số lượng ô vải có trên lớp lót tương ứng với số lượng ô vải có trên lớp vải tweed, và tất được bố trí một cách tương đồng với nhau.

chanel_cocochanel
Chanel luôn mang một vẻ đẹp quý phái, sang trọng

Để chiếc áo khoác có được độ buông thẳng hoàn hảo, một chuỗi dây xích đồng được đính vào bên tà dưới của áo và được giấu vào trong biên gập của lớp lót. “Chiếc áo khoác đẹp cả bên trong lẫn cả bên ngoài" bà thường nhấn mạnh điều này. Cũng như các cúc áo có thể được cài hoặc buông lơi hờ hững. Cúc áo biểu trưng đôi khi được bà sử dụng như một loại trang sức, đôi khi được làm từ nhựa tổng hợp, đôi khi từ kim loại mạ vàng, đôi khi được điểm nhấn với biểu tượng đầu sư tử (cung hoàng đạo của Mademoiselle Chanel), đôi khi với biểu tượng lúa mạch, hoa trà, hoặc biểu tượng hai chữ C, từ năm 1959.

Chiếc áo khoác thời nay

Ngày nay, chiếc áo khoác vẫn không thay đổi. Tay nghề thủ công của xưởng may đường Cambon vẫn tiếp tục theo sát chuẩn mực chất lượng của thương hiệu Chanel. Karl Lagerfeld đã tách chiếc áo khoác ra khỏi chiếc váy xẻ trong bộ suit, và mỗi khi ông sử dụng lại các bộ phối  của Mademoiselle Chanel thì ông lại không ngần ngại thêm vào những gợi ý, điểm nhấn táo bạo, cho ra đời những biến tấu cho chiếc áo tweed, những chiếc áo blouse tương phản, pha trộn một cách bất ngờ những vật liệu và hoạ tiết.

Vượt qua mọi mong chờ, ông còn bất ngờ biến tấu nó một cách nổi loạn với vật liệu neoprene bóng, kết hợp cùng chiếc quần short kết sequin. Ông đưa chiếc áo bắt kịp thời đại bằng cách làm cho nó ôm sát cơ thể hơn, tay áo nhỏ và dáng đứng. Ông thoả sức sáng tạo của mình khi thay đổi dây bện thành dây xích, hạt cườm, hoặc dây bện nhựa. Trường tồn vĩnh viễn với thời gian, chiếc áo khoác huyền thoại vẫn tiếp tục thu hút mọi sự chú ý.

Chanel-nguoi-noi-tieng
Chiếc áo khoác Chanel còn mang một vẻ đẹp cá tính

Coco Chanel đã tạo ra một loại quần áo chưa từng tồn tại dưới hình dạng như thế này, và đó là một thành công mà không ai có thể phủ nhận được. Chiếc áo trên là một biểu tượng của phong cách Chanel. Có những thứ sẽ không bao giờ bị lỗi mốt trong giới thời trang, đó là quần jean, áo sơ mi trắng và chiếc áo khoác Chanel.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận