Chàng sinh viên Nguyễn Tiến Truyển đăng quang quán quân Project Runway mùa thứ 3

31/01/2016

Với chủ đề “Cảm hứng Châu Á”, lần đầu tiên hình ảnh chim phượng hoàng và hoa cúc biểu trưng cho hoà bình, thịnh vượng được mang lên sân khấu Project Runway Việt Nam. Bên cạnh đó, mỗi nhà thiết kế đã mang đến một bộ sưu tập bao gồm 10-12 mẫu thiết kế lấy cảm hứng từ một Châu Á thanh bình, thịnh vượng đang chuyển mình phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Chàng sinh viên năm cuối Nguyễn Tiến Truyển đã xuất sắc vượt qua hai đối thủ nặng ký để đăng quang ngôi vị quán quân đầy thuyết phục trước sự theo dõi của hàng triệu khán giả truyền hình cả nước với bộ sưu tập châu Á tương lai. Tiến Truyển đã manh hơi thở hiện đại của châu Á với cách xử lý chất liệu, kết hợp phom dáng táo bạo và sự chỉnh chu trong từng tiểu tiết trên mỗi bộ trang phục. Cùng với Tiến Truyển, Trần Hùng trở thành Ấ quân 1 và Giang Tú trở thành Á quân 2 của Project Runway Việt Nam mùa thứ 3.

Project-Runway-4 giam-khảo

Nếu như NTK Trần Hùng đem đến đêm chung kết bộ sưu tập lấy cảm hứng từ một "Châu Á thanh bình" với những bông hoa ven đồng, hình ảnh ruộng bậc thang đặc trưng của vùng núi Tây Bắc Việt Nam kết hợp vào đó là nét đẹp của chiếc áo Kimono truyền thống của Nhật Bản.

 

NTK Giang Tú thể hiện một "Châu Á thịnh vượng", ở đó mỗi đất nước đều là một con cá chép hoá rồng với bộ sưu tập nói về Hội An, nơi giao thoa về văn hoá thịnh vượng nhất của Việt Nam.

 

Tiến Truyển tiếp tục phát huy thế mạnh về phom dáng và xử lí chất liệu trong kỹ thuật may để đem đến một bộ sưu tập hoành tráng về một "Châu Á tương lai" hiện đại nhất, trẻ trung nhất của tương lai, sử dụng những hoạ tiết cổ truyền Việt Nam bằng lăng kính của phong cách tương lai.

 

Tiến Truyển cho rằng bản sắc Châu Á không chỉ là những gì đã trở thành di sản và truyền thống. Bản sắc châu Á còn đến từ những người trẻ tuổi, thế hệ Châu Á mới tạo nên một tương lai tươi sáng và hiên đại với nguồn cảm hứng từ hình ảnh con sếu đầu đỏ biểu tượng của sự phồn vinh. Tiến Truyển thiết kế bộ sưu tập đêm chung kết để ca ngợi một Châu Á của tương lai, Châu Á mới mẻ giàu năng lượng và vẫn sáng lên niềm kiêu hãnh về những giá trị lâu đời. Chất liệu sử dụng trong toàn bộ BST là plastic – là một chất liệu mới mẻ trong số 3 BST, vải đũi và lụa.

project-runway-tientruyen11

Chiến thắng thuyết phục của Tiến Truyển đã khép lại gần 2 tháng tranh tài nhiều kịch tính, bất ngờ và thú vị của Project Runway Việt Nam mùa giải thứ 3. Sau khi đăng quang, Tiến Truyển phải bắt tay ngay vào thực hiện bộ sưu tập hoàn toàn mới để trình diễn tại sự kiện thời trang được chờ đợi nhất trong năm 2016 Vietnam International Fashion Week sẽ diễn ra vào tháng 4 tới đây tại Tp.HCM. Cùng với khoá học bổng từ các trường thời trang uy tín trong nước và quốc tế, là Học viện thời trang London và Học viện thời trang Atelier Chardon Savard Paris hứa hẹn một tương lai đầy sáng lạn với nhân tài thiết kế trẻ của Việt Nam, Nguyễn Tiến Truyển.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận