Bộ sưu tập Christian Louboutin Couture giàu tính cảm hứng

25/07/2017

Với mùa Thu/Đông 2017, Christian Louboutin phác thảo ra bộ sưu tập mang hơi thở của thời kì suy tàn trong giới văn nghệ sĩ vào thế kỉ 19. Đây là giai đoạn mà chất liệu cực mịn của Pháp và các hoạ tiết thêu được xử lý bằng những phương pháp khắt khe và độc đáo nhất.

Nhà Louboutin đã tập trung phát triển và trau chuốt một nguyên tố mới trong suốt hơn 5 năm qua để rồi nó tỏa sáng tuyệt hảo trong cả bộ sưu tập. Đó chính là loại vải rực rỡ có các cấp độ màu khác nhau trong cùng một tông màu, và cuối cùng chúng sẽ được bàn tay của những người thợ điêu luyện biến hóa thành những đường cắt sắc sảo nhất. Một tổng thể mang tính tự do và phá cách, có vẻ như còn đang dang dở lần đầu tiên được trình làng ở bộ sưu tập mùa này với 3 mẫu thiết kế khác nhau: đôi giày bốt cổ ngắn mang tên Toubootfrou, Toualtafrou – đôi bốt cao đến gối và đôi giày cao gót bít mũi tên Toufrou.

Xuất hiện đồng thời với 3 tông màu: sắc hồng nóng bỏng rực rỡ đúng với tên gọi Darling, cũng như chắc chắn không thể thiếu 2 tông màu đen và nude cổ điển, những phong cách đậm chất xa xỉ này mang đến sự tương phản đến mê hoặc và độc đáo giữa lối cấu trúc đẳng cấp truyền thống và những chi tiết đậm chất Punk phá cách.

“Organza là một loại chất liệu rất nhẹ và thanh thoát thường được sử dụng để may trang phục Haute Couture, đây cũng chính là lý do khiến tôi yêu chúng. Tôi muốn xử lý chất liệu này bằng cách chúng sẽ được thể hiện dưới dạng sợi mảnh trên đôi giày - nhẹ nhàng, thanh thoát, như thể chúng có thể bay cùng làn gió. Tôi nghĩ rằng đây cũng chính là cách mà người Thái đã dát vàng lên những tượng Phật ở những ngôi đền, chùa. Khi các lớp vàng bay đi, chúng để lộ ra những tượng Phật đang phải trân mình chịu đựng cơn gió lạnh.” – Nhà thiết kế chia sẻ.

Chất liệu được sử dụng chính yếu trong bộ sưu tập mùa này của Christian Louboutin là ren Pháp được dệt thật dày thành các nếp gấp mạnh mẽ, được phô diễn trên đôi giày Miss Acide Lace và Tennissima, như tiết lộ những bí mật đang thấp thoáng trong những đường nét tinh xảo.

Bộ sưu tập Christian Louboutin Couture giàu tính cảm hứng này sẽ không thể trở nên hoàn hảo nếu thiếu đi sự phong phú của các sắc màu lấp lánh. Đôi Crystal Queen trang nhã, yêu chiều với hai phiên bản màu Nude và Đen với những viên đá quý cỡ lỡn trông như những viên kẹo; trong khi đó, Feerica – một phiên bản cải tiến của đôi Follies Strass cổ điển – làm hoa mắt chúng ta với hoạ tiết hoa thêu tay công phu và đủ màu sắc lấp lánh.

Bộ sưu tập sẽ chính thức có mặt tại tất cả các cửa hàng của Christian Louboutin trên toàn thế giới và mua hàng trực tuyến tại ChristianLouboutin.com từ tháng 7/2017.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận