Louis Vuitton giới thiệu bộ ba chiếc vali huyền thoại

28/01/2016

Để tri ân tới nguồn gốc thương hiệu, nhà mốt trứ danh của Pháp mới đây đã ra mắt cuốn sách cùng loạt video về những chiếc vali Louis Vuitton gắn liền với tên tuổi hãng.

Trước khi trở thành thương hiệu thời trang hàng đầu thế giới như ngày nay, Louis Vuitton đã trải qua một chặng đường dài với nhiều sóng gió. Để tri ân tới nguồn gốc thương hiệu (vốn là một công ty nhỏ chuyên sản xuất rương đựng đồ), Patrick-Louis Vuitton quyết định ra mắt cuốn sách Louis Vuitton: 100 Legendary Trunks (Louis Vuitton: 100 chiếc vali huyền thoại). Người chịu trách nhiệm chính cho nội dung cuốn sách là tác giả Pierre Léonforté.

Cuốn sách Louis Vuitton: 100 Legendary Trunks
Cuốn sách Louis Vuitton: 100 Legendary Trunks

Cuốn sách gồm 800 hình ảnh minh họa này nói về lịch sử 150 thương hiệu Louis Vuitton thông qua những chiếc vali huyền thoại mà hãng từng sản xuất. Vali Louis Vuitton ngay từ ngày mới xuất hiện đã là tinh hoa của những khối óc và đôi bàn tay thợ thủ công ưu tú nhất. Không chỉ đảm bảo về chất lượng và thẩm mỹ, vali Louis Vuitton còn phải đạt được độ ứng dụng cao trong thiết kế để phục vụ cho những đơn đặt hàng khác nhau.

Những chiếc vali Louis Vuitton gắn liền với lịch sử thương hiệu
Những chiếc vali Louis Vuitton gắn liền với lịch sử thương hiệu

Mới đây, Louis Vuitton đã tung ra 3 video đầu tiên về những chiếc vali huyền thoại để giúp người yêu mến hãng có thể đến gần hơn với những sản phẩm này. Ba chiếc vali có vinh hạnh được giới thiệu đầu tiên đó là: Watercolor Box; Flower Trunk; Tea Case Trunk.

Bộ ba chiếc vali Louis Vuitton đầu tiên được giới thiệu qua video
Bộ ba chiếc vali Louis Vuitton đầu tiên được giới thiệu qua video

Vali đựng dụng cụ vẽ (Watercolor Box) là sản phẩm đầu tiên trong bộ sưu tập 100 vali có video giới thiệu. Chiếc vali này có hình dạng vuông vức, chắn chắn; được bọc da cao cấp với họa tiết quen thuộc của nhà LV và gắn khóa đồng. Patrick-Louis Vuitton cho rằng đồ nghề của người nghệ sĩ nên được cất giữ trong một chiếc "hộp dụng cụ" có thiết kế thông minh và đẳng cấp. Chiếc va li này phù hợp nhất với những ông/bà chủ có đam mê du lịch và muốn sáng tạo trên mỗi chặng đường mình đi qua.

Tiếp đến là chiếc vali mà trên thực tế là chiếc rương nhỏ đựng hoa (Flower Trunk). Đây là món quà được chế tạo thủ công 100% dành riêng cho những vị khách hàng thân thiết nhất của hãng kể từ năm 1910. Chiếc rương với tên gọi đáng yêu này chỉ nặng không đến 1kg và có kích thước là 28x10x15 cm. Patrick-Louis Vuitton chia sẻ rằng Flower Trunk chính là phiên bản thu nhỏ chính xác của những chiếc rương đựng đồ lớn hơn mà Louis Vuitton cung cấp cho khách hàng.

Cuối cùng là chiếc vali đựng bộ đồ pha trà (Tea Case Trunk). Năm 1926, Sayajirao Gaekwad III - Maharaja của Baroda (có thể hiểu là Vua của Baroda) đã đặt Louis Vuitton làm một chiếc vali chuyện đựng bộ đồ pha trà mà ông yêu quý. Sayajirao Gaekwad III muốn có thể mang theo chiếc vali này trong mỗi lần đi săn. Bề mặt chiếc vali được bao bọc trong da Épi phiên bản cổ điển. Da Épi vốn nổi tiếng vì khả năng chống nước và độ bền cao. Ngày nay, da Épi cũng là chất liệu gắn liền với tên tuổi Louis Vuitton.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận