Bí quyết khẳng định phong cách riêng với thời trang cá tính

08/12/2015

Lật giở những cuốn tạp chí thời trang, có khi nào bạn cảm thấy quá xa vời để trở nên xinh đẹp và cá tính như những cô nàng, anh chàng người mẫu? Có bao giờ bạn tự hỏi đâu là bí quyết tạo dựng dấu ấn cá nhân trong thời trang? Đơn giản lắm, “hãy là chính mình trong thời trang” với một vài gợi ý nhỏ sau đây:

“Vì thời trang là chính tôi”

Bạn là ai? Cá tính của bạn là gì? Bạn cảm thấy thoải mái nhất khi khoác lên bộ trang phục ra sao? Tất cả những yếu tố đó sẽ ảnh hưởng đến phong cách thời trang của mỗi chúng ta. Đừng cố gắng để trở thành một ai khác, hãy nhìn vào chính con người bạn, nhìn vào cá tính của bạn và bộc lộ cá tính đó bằng phong cách thời trang mà bạn lựa chọn, đó mới thực là “thời trang cá tính thuần khiết”.

thơi-trang-ca-tinh-1

Không ai hiểu bạn bằng chính bạn

Hãy hiểu rõ cá tính và cơ thể mình trước khi quyết định lựa chọn một xu hướng thời trang nào cho riêng mình. Bạn có thể không sở hữu một thân hình chuẩn, nhưng khi hiểu rõ cơ thể và cá tính của chính mình – bạn sẽ biết cách để tạo nên phong cách thời trang cho chính mình.

bi-quyet-khang-dinh-phong-cach-thoi-trang-1

Bạn có thể rất ốm, hoặc có thể thừa cân? Chớ vội tự ti vì điều đó, bí quyết là ở cách bạn biết phân chia tỷ lệ cơ thể một cách thông minh để rồi chọn và phối những trang phục phù hợp theo màu sắc, kiểu dáng và tỉ lệ. Người nhẹ ký chớ nên mặc đồ quá rộng, đôi khi sẽ khiến bạn như đang “bơi” trong bộ trang phục ấy. Với người thừa cân,hãy cẩn thận với họa tiết sọc ngang kẻo đó sẽ là thủ phạm tiết lộ số đo cơ thể bạn.

“Stylist” cho chính mình

Một vài quy tắc cơ bản cần nhớ là: – Phối màu cho trang phục: Nếu bạn muốn phối một bộ trang phục màu sắc, hãy dựa trên quy tắc “không quá 3 màu trên tổng thể” để không bị biến thành “tắc kè hoa”

Nếu không muốn trở thành “tắc kè hoa”, hãy thuộc lòng các quy tắc phối hợp màu sắc
Nếu không muốn trở thành “tắc kè hoa”, hãy thuộc lòng các quy tắc phối hợp màu sắc

- Luôn quan tâm đến phụ kiện bởi những chi tiết nhỏ đôi lúc lại tạo nên phong cách củachính bạn. Cặp kính gọng màu sẽ là lựa chọn thông minh của một cô nàng năng động, chiếc mũ phedora luôn hợp với một cô gái tự tin, một chiếc vòng tay/ vòng cổ với họa tiết trang nhã sẽ “thay lời muốn nói” cho một quý cô tinh tế hay một đôi giày sneaker/ oxford với kiểu dáng độc/ chất liệu khó tìm thường là lựa chọn của những anh chàng phá cách.

bi-quyet-khang-dinh-phong-cach-thoi-trang-4

bi-quyet-khang-dinh-phong-cach-thoi-trang-3

 

- Chuẩn bị sẵn trang phục: Đừng đợi sáng ra mới lục tung tủ quần áo để tìm trang phục cho mình. Thay vì vậy, hãy tập cách phối đồ từ trước và chuẩn bị nhiều lựa chọn để chọn ra một phong cách phù hợp nhất cho công việc/ hoàn cảnh mà mình sắp xuất hiện

Liên tục cập nhật các xu hướng thời trang để có một kiến thức nhất định về thời trang, và theo đó bạn hoàn toàn có thể chọn lấy những xu hướng phù hợp cho cá tính thời trang của riêng mình

Liên tục cập nhật các xu hướng mới để nâng cao kiến thức thời trang
Liên tục cập nhật các xu hướng mới để nâng cao kiến thức thời trang

Liên tục cập nhật các xu hướng mới để nâng cao kiến thức thời trang

Box:

Cuộc thi tìm kiếm tài năng thiết kế trẻ “Aquafina Pure Fashion – Thời Trang Cá Tính Thuần Khiết” lấy cảm hứng từ năm tính cách đặc trưng: lịch lãm, tự tin, phá cách, tinh tế, năng động nhằm khắc hoạ rõ nét vẻ đẹp trong tính cách của người mặc thông qua ngôn ngữ thời trang. Thông tin chi tiết về cuộc thi tại: https://www.facebook.com/AquafinaVietnam.fanpage

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận