Bí quyết đi giày cao gót như một quý cô thanh lịch đích thực

11/08/2016

Giày cao gót là món phụ kiện thời trang hàng đầu đối với các cô gái. Nhưng để mang chúng vào chân và đi thì thật không dễ tí nào. Phải mang nhiều lần, trải qua nhiều cơn đâu nhức thì mới có thể quen dần được với giày. Nếu đi không đúng cách thì các bạn nữ có thể bị những tai nạn, bệnh không muốn.

Giày cao gót là phụ kiện thời trang có sức sống bất diệt và là biểu tượng nổi bật nhất của tính nữ bên cạnh son môi hay chiếc áo lót sexy. Dù vậy, vì có thiết kế đặc biệt, đây hoàn toàn không phải là món quà dành cho những cô gái e ngại thử thách. Xỏ chân vào giày cao gót cần lòng can đảm và bước đi trong món phụ kiện này cần tính nhẫn nại, đôi khi là cả khả năng chịu đau đớn. Làm đẹp chưa bao giờ là chặng đường trải hoa hồng và đi giày cao gót chính là minh chứng rõ rệt cho chân lý đó.

phụ nữ mất nhiều thời gian chọn giày
Các cô gái phải mất nhiều thời gian để chọn những đôi giày vừa hợp sở thích, vừa hợp chân và phải đẹp

Để có thể tự tin sải bước trong đôi giày cao gót, bạn không chỉ cần đầu tư vào những thương hiệu uy tín mà còn cần lưu ý một vài điểm sau đây:

1. Khi đi giày cao gót, đặc biệt là với người mới bắt đầu, bạn không nên sải chân quá nhanh và dài. Giày cao gót phù hợp cho bước đi từ tốn, nhẹ nhàng. Càng di chuyển duyên dáng thì bạn càng ít bị giày làm đau chân.

2. Khi bước đi, bạn nên để gót giày chạm đất trước rồi mới từ từ hạ mũi giày xuống. Hạ mũi giày xuống trước không chỉ khiến dáng đi của bạn có vẻ hấp tấp mà còn gây áp lực lên ngón chân.

cách bước đi đúng cách
Nên để gót giày xuống trước để không gây ảnh lên đầu bàn chân

3. Trong lúc bước đi, bạn cần giữ dáng người thẳng thớm, vai cân đối, cằm song song với mặt đất. Bằng cách này, bụng bạn sẽ săn và thon gọn hơn, dáng đi của bạn cũng thanh thoát hơn.

dáng người chuẩn khi mang giày cao gót
Cần giữ dáng người thẳng khi bước đi để tranh bị tai nạn khi mang giày cao gót

4. Để có dáng đi đúng chuẩn, bạn nên tưởng tượng trước mặt mình có một vạch thẳng chạy đến vô cùng và bước lên đúng vạch đó. Việc này sẽ mất chút thời gian tập luyện nhưng sẽ đem lại kết quả rất như ý.

5. Nếu bạn sắp sửa phải mang giày cao gót cho một sự kiện trong tương lai gần, hãy chuẩn bị chu đáo từ trước đó ít nhất 2 ngày. Với những đôi giày mới, bạn nên xỏ chân vào và bước đi mỗi ngày khoảng 30 phút để lòng giày mềm mại hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên tập bước lên và xuống cầu thang, kết hợp với bộ đầm dự định mặc cùng đôi giày này.

6. Khi đứng im trên đôi giày cao gót, bạn cũng cần chú ý vài điều. Thứ nhất, hai đầu mũi giày cần hướng vào nhau; thứ hai, bạn nên dồn trọng lượng vào luân phiên hai chân để cơ thể được thư giãn.

đứng trên giày cao gót
Cần để hai mũi giày hướng vào nhau khi đứng trên giày cao gót

7. Nếu vì lý do nào đó bạn mà bạn phải mang giày cao gót trong suốt ngày dài, hãy tranh thủ mọi cơ hội để cho phép mình ngồi xuống nghỉ ngơi. Tuy nhiên bạn chớ nên tháo giày ra khỏi chân. Những ngón chân nhức mỏi sẽ càng đau đớn hơn khi bạn xỏ giày vào lại.

8. Giày cao gót không phải phụ kiện phù hợp để mang trong các hoạt động thường nhật. Vì vậy, để giữ trọn vẹn tình cảm của bạn với item này, hãy dùng giày đế bệt và bằng thay thế xen kẽ trong tuần.

9. Đôi giày cao gót đẹp là đôi giày phù hợp với dáng chân và không khiến bạn đau đớn. Nếu tự cảm thấy mình không đảm đương được những đôi gót cao tới 10-15 phân, bạn không nên gượng ép.

lưu ý khi chọn giày
Nên chọn giày phù hợp với chân để có dáng đi thật thoải mái

10. Chọn đúng kích thước cũng là yếu tố quan trọng để bạn có thể cảm thấy thoải mái với đôi giày cao gót. Đây là lý do tại sao bạn nên hạn chế mua giày cao gót qua mạng hoặc mua mà không thử. Đôi giày chật bình thường đã khiến bạn khó chịu nhưng khi đó là giày cao gót, bạn sẽ phải chịu thêm cảm giác đau đớn.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận