adidas Brooklyn Creator Farm - Mở đường xu hướng sáng tạo trong làng thời trang

31/07/2017

Để bắt nhịp cùng sự phát triển của truyền thông kỹ thuật số, ngành thời trang không ngừng sáng tạo và biển đổi để mang đến người tiêu dùng những sản phẩm “chất”, đẹp mà vẫn đảm bảo hiệu năng tuyệt đối khi sử dụng, thương hiệu adidas đã thiết lập Brooklyn Creator Farm - trung tâm sáng tạo mở giữa lòng đô thị nhộn nhịp. 

Brooklyn Creator Farm không chỉ đơn thuần là một xưởng sản xuất sản phẩm của adidas, mà đây còn là nơi phát triển những ý tưởng sáng tạo bất tận. Dưới sự dẫn dắt của Giám đốc Sáng tạo Toàn cầu Paul Gaudio, tại đây nhóm thiết kế của adidas có thể dễ dàng quan sát, thăm dò tầm ảnh hưởng của sự sáng tạo đến từng cá nhân. Theo đó, kết hợp và biến chúng thành những định hướng đúng đắn cho toàn bộ thương hiệu.

Paul Gaudio là một trong những người tiên phong nghĩ ra ý tưởng tạo nên một cộng đồng những nhà thiết kế sáng tạo.

Ông tin rằng sự sáng tạo riêng biệt của mỗi cá nhân là chìa khóa giúp khơi nguồn cảm hứng, định hướng sáng tạo đúng đắn hơn cho toàn bộ thương hiệu.

Giám đốc Sáng tạo Toàn cầu Paul Gaudio chia sẻ thêm về ý tưởng sáng lập ra Farm: “Brooklyn Creator Farm là nơi dành cho người trẻ thỏa sức sáng tạo.... Chúng tôi làm việc bằng cách hợp tác với nguồn nhân lực trẻ đến từ khắp mọi nơi – gắn kết những ý tưởng đa dạng với nhau – đặt câu hỏi để trả lời, kiến tạo, phá vỡ mọi rào cản, chắt lọc những gì tinh túy nhất để đạt đến mục đích cuối cùng là tìm ra những cơ hội để nâng cao và bảo tồn nguồn sáng tạo ấy, mang hơi thở cuộc sống vào trong câu chuyện thương hiệu.”

Ngoài ra, trên thế giới chỉ có 3 phòng MakerLab được đặt lần lượt tại 3 trụ sở chính của adidas tại Herzogenaurach, Đức, Portland, Oregon và Brooklyn Farm Studio, New York, Mĩ. MakerLab là nơi sản xuất ra những nguyên mẫu đầu tiên trên thế giới. Không gian được trang bị máy móc và thiết bị công nghệ hiện đại thuộc hàng tân tiến nhất thế giới. Với khả năng thử nghiệm các ý tưởng, tạo ra nguyên mẫu và tăng tốc quá trình lặp lại, căn phòng có đầy đủ máy in 3D, máy cắt laser, máy ép nhiệt, các loại máy khâu khác nhau, tủ phun, máy nén khí và nhiều hơn nữa. Chính điều đó đã giúp Brooklyn Creator Farm càng trở nên đặc biệt và "độc nhất vô nhị".

Một góc sáng tạo tại MakerLab trụ sở Herzogenaurach, Đức

MakerLab tại trụ sở Portland, bang Oregon

Mọi phát minh đột phá đều được tạo ra từ MakerLab

Mỗi góc của MakerLab thể hiện nét sáng tạo rất riêng

Mới đây cô nàng đại sứ thương hiệu Karlie Kloss vinh dự trở thành khách mời đầu tiên ghé thăm Brooklyn Creator Farm tại New York.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận