Salvatore Ferragamo với huyền thoại “The Indiana” đỉnh cao sáng tạo của tương lai

14/07/2017

Đầu tháng 7 vừa qua tại thành phố Paris đã diễn ra buổi trình diễn BST của Azzedine Alaia, một trong những nhà thiết kế được ngưỡng mộ nhất mọi thời đại.

Sau 6 năm vắng bóng, điểm nhấn trong BST của ông là sự kết hợp đôi boots huyền thoại The “Indiana” được thiết kế bởi Salvatore Ferragamo in 1925. Nhà thiết kế Azzedine Alaia cũng muốn tôn vinh thương hiệu Savaltore Ferragamo. Salvatore Ferragamo, bí danh thợ đóng giày cho các ngôi sao, ông đã thiết kế đôi boots cao đùi với chất liệu cotton, màu sắc nâu họa tiết Leopard đốm da báo và được cả thế giới thời trang đón nhận rộng rãi.

Vào năm 1927 cuộc triển lãm chủ đề “The return to Italy” tại Museo Salvatore Ferragamo, trong đó BST đặc biệt “ Ferragamo Creations” là đôi giày mang tính lịch sử nhất của thương hiệu đã thu hút sự chú ý của nhà thiết kế Azzedine Alaia. Ông cho biết “Tôi luôn là một người ngưỡng mộ lâu năm của Salvatore Ferragamo và công việc của ông là liên tục đi trước thời gian, mang nguồn cảm hứng cho tất cả mọi người. Tôi cảm ơn gia đình Ferragamo đã hợp tác”

Đôi giày boots “Indiana” là sự kết hợp giữa hiện đại và truyền thống làm giày của Ý. Ngôi sao Hollywood LoLa Todd là người đầu tiên mang đôi boot da báo xuất hiện ở California năm 1926 với trang phục và giày in họa tiết da báo từ đầu đến chân.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận