Laneige tiếp tục chương trình Waterful Sharing 2019 – Sẻ Chia Nguồn Nước Sạch

24/07/2019

Ngày 18/7/2019 sự kiện Waterful Sharing 2019 – Sẻ chia nguồn nước sạch diễn ra tại SaiGon Centre nhằm mục đích lan tỏa chiến dịch bảo vệ và sẻ chia nguồn nước sạch. Sau đó 1 ngày, ngày 19/7/2019, Laneige tiếp tục ra mắt sự kiện Water Bank Avenue nhằm mục đích ra mắt dòng sản phẩm phiên bản mới Water Bank 2019

Bắt đầu từ năm 2010 tại Hàn Quốc, chương trình Waterful Sharing đã kết hợp với quỹ Save The Children và UNICEF để tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm mang nguồn nước sạch đến cho trẻ em ở các vùng thiếu nước, giúp các em cải thiện điều kiện sinh sống, học tập. Đến năm 2016, chương trình đã được nhân rộng trên 13 nước.

Chương trình lần đầu đến Việt Nam năm 2018, Laneige đã kết hợp với tổ chức phi chính phủ Plan International để thực hiện chương trình mang nước sạch về cho các em nhỏ trường Mầm non Mỏ Phìn, xã Chiến Phố, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang.

Mỏ Phìn là thôn người Mông nằm khá biệt lập so với những thôn khác của xã, đường vào thôn quanh co, khúc khuỷu. Thôn có 42 hộ gia đình với 273 người dân, trong đó có 23 hộ nghèo, số hộ nghèo chiếm một nửa toàn thôn. Nhưng đối với bà con ở đây, khó khăn không chỉ nằm ở việc phải lo miếng cơm, manh áo hàng ngày, không phải chỉ là lo từng bữa ăn, mà khó khăn lớn nhất chính là thiếu nước sạch.Toàn thôn có một trường mầm non. Trước đây, Truờng Mầm non này là một ngôi nhà tạm với 26 học sinh trong đó có 13 cháu gái. Hàng ngày, vì cố gắng tổ chức nấu ăn trưa cho các cháu nên các cô và bà con làm tạm 1 bể nước nhỏ ở ngay đầu nhà. Đó là 1 téc nước 1 m3 lấy từ nguồn của 1 gia đình gần đó cho dùng nhờ. Nhiều hôm cô giáo phải đi xin nước, đi xách nước từ rất xa. Những ngày trời nắng ráo thì còn đỡ, những ngày mưa gió, rét mướt thì vất vả vô cùng.

Thấu hiểu được sự thiếu thốn của bà con nơi đây, Laneige đã quyết định trích 100 triệu từ tiền bán 1.000 sản phẩm Waterbank Essence tiến hành cung cấp nguồn nước ổn định cho các cô trò trường mầm non Mỏ Phìn.

Niềm vui của những trẻ em, bậc phụ huynh và giáo viên là minh chứng ý nghĩa nhất cho thành công của chương trình Waterful Sharing 2018 ở Hà Giang.
Niềm vui của những trẻ em, bậc phụ huynh và giáo viên là minh chứng ý nghĩa nhất cho thành công của chương trình Waterful Sharing 2018 ở Hà Giang

Thành công của chương trình năm 2018 là động lực thôi thúc Laneige tìm đến những vùng đất khó khăn và thắp lên trong họ một niềm tin về một cuộc sống tốt đẹp hơn. Kết hợp cùng Tạp chí Phái đẹp ELLE, Tổ chức Good People và sự đồng hành của Hoa hậu Tiểu Vy, nhà báo - MC Phước Lập, Waterful Sharing 2019 đã đến Huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre, nơi đang chống chọi với hậu quả nghiêm trọng do nước nhiễm mặn.

Năm 2016, người dân Bến Tre phải dự trữ nước mưa để sinh hoạt do tất cả nguồn nước dẫn vào khu vực trạm bơm đều ít nhiều bị nhiễm mặn. Trong đó, tại huyện Ba Tri, nước mặn từ 3 - 4% xâm nhập sâu vào khu vực trồng lúa, rau màu và một số cây trồng khác, khiến người dân mất đi hầu hết đất canh tác. Năm nay, tình trạng nước nhiễm mặn được dự đoán sẽ xảy ra sớm hơn, do đó, người dân xứ dừa Bến Tre vẫn đang đối mặt với nhiều hậu quả do tình trạng nước nhiễm mặn.

Hoa hậu Tiểu Vy chia sẻ cảm xúc về những trải nghiệm trong chuyến đi Bến Tre vừa qua: "Khi biết được đây là một chương trình ý nghĩa và giúp nhiều người dân khó khăn tiếp cận với nước sạch, em rất muốn nhanh chóng gặp gỡ, trò chuyện với các em nhỏ ở Bến Tre. Chứng kiến các em nhỏ phải sử dụng nước nhiễm mặn hoặc nước mưa, em nghĩ mình cần làm nhiều hơn để giúp các em".

Hoa hậu Tiểu Vy và Nhà Báo - MC Phước Lập trong sự kiện Waterful Sharing 2019

Cũng trong sự kiện này, Laneige cho ra mắt dòng sản phẩm phiên bản hoàn toàn mới Laneige Water Bank 2019. Bằng việc bổ sung nước của các loại rau củ giàu dưỡng chất trong tự nhiên, huyền thoại Water Bank được nâng cấp ở 3 khía cạnh: giữ ẩm, khóa nước và chống ô xy hóa.

Để lan rộng chiến dịch Waterful Sharing 2019, đồng thời kêu gọi mọi người chung tay bảo vệ nguồn nước:

Trong tháng 7,8/2019 với mỗi chai Laneige Water Bank Essence được bán ra, bạn đang đóng góp 100,000vnd vào Quỹ Nước Sạch cho trẻ em

 Water Bank Hydro Cream EX: Kem dưỡng ẩm tạo màng dưỡng ẩm, mang đến làn da tươi tắn bằng cách cung cấp đầy đủ độ ẩm cho da nhờ vào nước khoáng xanh.

* Water Bank Moisture Cream EX: Kem dưỡng ẩm tạo 1 lớp màng ẩm khỏe mạnh, mang đến làn da ẩm mượt bằng cách củng cố hàng rào bảo vệ da nhờ vào nước khoáng xanh.

*Water Bank Hydro Essence 70ml - Tinh chất cấp ẩm chiết xuất từ nước khoáng xanh giúp tạo độ ẩm bên trong da và khóa ẩm mang lại làn da tươi trẻ, mịn màng

*Water Bank Moisture Essence 70ml- Tinh chất giữ ẩm chiết xuất từ nước khoáng xanh giúp khôi phục hàng rào bảo vệ da mang đến làn da tươi sáng và mịn màng

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận