Đồng loạt 2500 nhà hàng trên khắp thế giới tham dự sự kiện ẩm thực Goût de France 2019

16/03/2019

Buổi họp báo Goût de France tại Dinh Tổng lãnh sự Pháp cùng với các diễn giả uy tín, nhà tài trợ và đối tác đã có dịp chia sẻ với các nhà báo, phóng viên về một trong những chương trình văn hoá lớn nhất thế giới. Bạn đã sẵn sàng trong ngày 21/3 này chưa? 

Tổng Lãnh sự Pháp tại TPHCM Vincent Floreani giới thiệu về chương trình
Tổng Lãnh sự Pháp tại TPHCM Vincent Floreani giới thiệu về chương trình

Tổng Lãnh sự Pháp tại TPHCM ông Vincent Floreani giới thiệu sự kiện ẩm thực Goût de France 2019 sẽ diễn ra vào ngày 21/3 tới. Dự kiến có khoảng 2.500 bữa ăn tối kiểu Pháp được thực hiện tại các nhà hàng và Đại sứ quán Pháp ở 150 quốc gia trên khắp thế giới, trong đó có 11 nhà hàng tại TPHCM và 40 nhà hàng ở các tỉnh trong cả nước.

Bữa ăn tối kiểu Pháp tại TPHCM sẽ do các đầu bếp chuyên nghiệp được đào tạo tại Pháp thực hiện với yêu cầu sử dụng nguyên liệu từ các địa phương của hai quốc gia Pháp và Việt Nam; đồng thời phải đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm theo chuẩn của nhà hàng cao cấp.

Đây là lần thứ năm sự kiện ẩm thực Goût de France được thực hiện cùng lúc ở nhiều nước trên thế giới nhằm giới thiệu đến công chúng nói chung, người dân Việt Nam nói riêng về nền ẩm thực Pháp. Bữa ăn tối kiểu Pháp tại Việt Nam sẽ do các đầu bếp chuyên nghiệp được đào tạo tại Pháp thực hiện với yêu cầu sử dụng nguyên liệu từ Pháp và Việt Nam; đồng thời đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm theo chuẩn của nhà hàng cao cấp.

Ẩm thực Pháp luôn được yêu thích trên khắp thế giới
Ẩm thực Pháp luôn được yêu thích trên khắp thế giới

Tổng Lãnh sự Pháp tại TPHCM Vincent Floreani kỳ vọng, sự kiện này sẽ sớm trở thành lễ hội để ngày càng có nhiều người biết đến ẩm thực Pháp; đặc biệt là biết cách chọn nguyên liệu, công thức, quá trình chế biến, trình bày món ăn; cách trang trí bàn ăn, cách thức tổ chức bữa ăn theo trình tự kiểu Pháp…

Trong khuôn khổ Goût de France năm 2019, tại Thành phố Hồ Chí Minh còn có sự kiện ăn sáng kiểu Pháp nhằm kết nối chủ khách sạn, nhà hàng, doanh nhân trong ngành công nghiệp thực phẩm; hội thảo “Chìa khóa vàng để có chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh;” giới thiệu chương trình đào tạo ẩm thực Pháp tại Việt Nam; triển lãm ảnh về các sản phẩm phômai và thịt nguội đặc trưng của Pháp; trình chiếu những bộ phim về ẩm thực Pháp và Việt Nam.

Tham khảo thực đơn và thông tin đặt chỗ tại http://bit.ly/Diner-Goût-de-France

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận