Rừng xanh innisfree đầu tiên tại Việt Nam

14/07/2020

Vừa qua, innisfree Việt Nam đã khởi động chiến dịch trồng rừng khôi phục sinh cảnh Khu Bảo tồn Đất ngập nước Láng Sen - Khu Ramsar thứ 2.227 của thế giới và thứ 7 của Việt Nam.

Chuyến trồng rừng diễn ra vào ngày 24 tháng 6 năm 2020 với sự tham gia của các tình nguyện viên innisfree tại Khu Bảo tồn với mục tiêu trồng 5.037 cây bản địa. Đồng hành cùng chiến dịch là Giang ơi, một vlogger tràn đầy năng lượng sống xanh. Đây chính là nỗ lực của innisfree cùng với cộng đồng bảo tồn đa dạng sinh học và phủ xanh Láng Sen.

Khủng hoảng rác thải nhựa đang được cộng đồng đặc biệt quan tâm. Hàng năm, đại dương quá tải với khoảng 8 triệu tấn rác nhựa. Dù rẻ, bền và tiện lợi, nhựa sau sử dụng vẫn tồn tại trong môi trường hàng thế kỷ. Hơn nữa, quá trình sản xuất sản phẩm từ nhựa cũng tiêu hao dầu khí và làm tăng hiệu ứng nhà kính. Chưa bao giờ, chúng ta quan tâm đến môi trường nhiều như lúc này. Những hành động tuy nhỏ nhưng mang đến sự thay đổi lớn cho Trái đất. Bỏ qua sự thoải mái tạm thời, ống hút nhựa  được thay bằng ống hút tre hay inox, ly cá nhân dùng nhiều lần thay cho ly nhựa dùng một lần, túi sinh thái thay cho túi ni-lông. Và ta nhận nhựa thải sẽ không là rác khi được tái chế, bắt đầu “vòng đời mới” nhờ lối sống Zero-waste.

Đề lan tỏa màu xanh cho Trái đất, thương hiệu mỹ phẩm Hàn Quốc innisfree không ngừng nỗ lực với các chiến dịch vì hệ sinh thái. Lời hứa sống xanh của innisfree được hiện thực hóa với chiến dịch Play Green thông qua nhiều hoạt động đa dạng: Thu gom lọ rỗng, chiến dịch tặng khăn sinh thái Eco Hankie và nỗ lực trồng rừng Green Forest.

Hơn 8 năm thực hiện, các dự án trồng rừng của innisfree toàn cầu đã giúp trồng mới thêm 138,300 cây xanh trên toàn thế giới cùng những cột mốc đáng nhớ trong nỗ lực phủ xanh thế giới: 85,500 cây tại Trung Quốc, 20,000 cây xanh tại Đài Loan, 12,000 cây xanh tại Thái Lan và rất nhiều nước khác nữa.

Tại Việt Nam, innisfree khởi động Green Forest campaign với chương trình thu gom lọ rỗng trong 15 ngày đầu tháng 6; Với mỗi vỏ lọ, innisfree sẽ góp một cây xanh tại Láng Sen, nâng tổng số từ 3,500 lên 5.037 cây.

Với những vỏ chai thu được, lớp học PlayGreen được innisfree tổ chức sau đó sẽ là nơi để mọi người được học cách làm đồ tái chế. Workshop được tổ chức nhằm giúp mọi người có cái nhìn toàn diện hơn về quy trình thu gom - tái chế - tái sử dụng đang được khuyến khích với các sản phẩm nhựa.

 

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận