RUNWAY

Thu Đông 2017

Salvatore Ferragamo

Show trình diễn bộ sưu tập dành cho nữ của Salvatore Ferragamo vừa qua diễn ra tại kinh đô thời trang Milan. Nhắc đến Salvatore Ferragamo, người ta nghĩ ngay đến những thiết kế mang đậm âm hưởng điện ảnh với những mẫu đầm cắt xẻ sang trọng, chiếc túi da được thủ công tinh xảo hay những đôi giày và những chiếc thắt lưng tinh tế.

Trong tâm thế là BST thứ hai của Giám đốc Sáng tạo Fulvio Rigoni tại nhà mốt đến từ Ý, Salvatore Ferragamo Thu Đông 2017/18 hướng đến sự ấn tượng, gợi cảm và thoải mái cho những người phụ nữ đương đại. Trên nền các chất liệu xa xỉ như lụa, nhung và da bóng, Fulvio Rigoni khéo léo in các họa tiết da báo, ngựa vằn lấy cảm hứng từ các loài động vật của miền hoang dã. Những chiếc slipdress được xử lí ôm sát cơ thể tạo nên sự trang nhã và dễ di chuyển, hoà kết trong sự đối nghịch với những mẫu áo phao tối màu to sụ đem lại cảm giác ấm áp của mùa. Chi tiết cổ áo được xử lý cứng, uốn vòng cung xung quanh khuôn cổ cũng là điểm đặc biệt của BST lần này.

Cùng với đó, BST Thu Đông 2017/18 của Salvatore Ferragamo ưu tiên sử dụng các gam màu trầm như nâu, beige, xám và xanh nhạt đánh vào sự tinh tế, sang trọng của người phụ nữ. Không quá cầu kì, Fulvio Rigoni muốn mọi thiết kế trở nên thật nhẹ nhàng, mềm mại đúng với tinh thần chung của BST năm nay.