RUNWAY

Thu Đông 2017

Chanel

Nếu những tín đồ Hollywood thường vỗ ngực tự xưng về đứa con cưng Vũ trụ Điện ảnh Marvel, thì giới mộ điệu giờ đây hoàn toàn có thể kiêu hãnh trước một Thiên hà Thời trang của nhà mốt Pháp danh tiếng Chanel, tuyên cáo ý nhị qua sự kiện phóng tàu không gian tại bảo tàng danh tiếng Grand Palais.

Không hẹn mà gặp, cảm hứng sáng tác nên BST Chanel Thu Đông 2017/18 của Karl Largerfeld lại trùng với thời điểm NASA thông báo về những tinh cầu mới nằm ngoài dải thiên hà, gợi nhắc cho giới mộ điệu về những năm tháng thập niên 90 với những thiết kế đậm phong vị viễn tưởng. Dành cho mùa năm nay, Giám đốc Sáng tạo của Chanel đã khéo léo khai thác ý tưởng là những nữ phi hành gia trên phi trường trong các mẫu trang phục hoà phối giữa chất liệu vải di sản của hãng và phom dáng mới mang sắc màu vị lai. Các thiết kế một lần nữa thể hiện sự chắc tay của Karl Largerfeld, tiêu biểu ở việc sử dụng chất liệu vải tweed trên đa dạng các mẫu áo khoác, váy hoặc áo liền quần, xử lí thành hoạ tiết caro và đan lát bản lớn. Khác với BST Chanel Haute Couture Xuân Hè với phần eo được chiết nâng để lộ hông thon, đội ngũ kĩ nhân của Chanel lần này chỉ thu nhẹ phần eo để tạo cảm giác suông và thoải mái cho người mặc, đồng thời sử dụng dáng cổ lọ to rộng để không bị khuất lấp khuôn cổ mà vẫn tạo cảm giác dễ thở cho người phụ nữ. Cùng với đó, gắn chặt với chủ đề chung của BST, Karl Largerfeld sử dụng chất liệu ánh kim kinh điển, chần thêm lông ở tay và vai, trên các mẫu skirtsuit. Sau một thời gian dài vắng bóng, hoạ tiết răng cưa lại được đưa vào sử dụng, cùng với hoạ tiết in trăng khuyết và phi hành gia trên nền chất liệu vải xuyên thấu. Ngoài các tone màu trầm truyền thống của mùa Thu Đông, Chanel đồng thời giới thiệu đến giới mộ điệu các mã màu tím, đỏ và xanh hút mắt người nhìn.

Xét về phụ kiện, ngoài găng tay và băng đô khảm trai, Karl Largerfeld đã rất tinh quái khi để các nàng thơ của mình đeo túi xách phía trước ngực, và sử dụng các đôi giày ánh nhũ lấp lánh được biến tấu từ đôi hài two-tone mang đậm hơi thở của nhà mốt. Đối với các thiết kế dành cho nam giới, vốn xuất hiện điểm xuyến trong show diễn, tone trắng, be, áo khoác dáng dài và quần âu ống rộng được thương hiệu ưu ái trình diễn cho mùa mốt tới đây. Và với câu hỏi liệu có bao giờ Karl Largerfeld làm giới mộ điệu phải thất vọng vì sự quái tính của mình? Không! Hẳn nhiên cũng không phải lần này.

0 comments

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận