RUNWAY

Thu Đông 2016

Yohji Yamamoto

Đến với show thời trang nhà Yohji Yamamoto, cảm giác háo hức là điều không thể tránh. Sự bất ngờ như một mô típ quen thuộc đối với những tín đồ của thương hiệu Nhật Bản này. Các nhà thiết kế kiêm “guru” của làng thời trang đã đưa ra từ khóa “Phép loại trừ” sau buổi diễn mùa thời trang Thu - Đông 2016. Rõ ràng là Yamamoto đã bỏ đi mọi sắc màu và chỉ giữ lại tông đen trắng chủ đạo cùng sợi chỉ đỏ làm điêm nhấn. Mặt khác, “Phép loại trừ” có thể ám chỉ đến sự đơn giản về giới tính. Khi được hỏi về bộ sưu tập, ông chia sẻ: “Tôi thích vẻ ngoài nam tính, nhưng nếu những trang phục này dành cho phái nữ cũng không sao. Tôi không bận tâm về vấn đề đó.”

Vẫn sử dụng chất liệu vải bóng và phong cách tối giản, Yamamoto đi sâu hơn vào việc thiết kế những đường nét một cách tỉ mỉ và đậm chất nghệ sỹ. Bộ sưu tập là sự phô diễn ấn tượng của chiếc áo khoác dài với đường xẻ hình răng cưa, sự kết hợp giữa chất liệu da và len, việc xếp chồng lớp mang tính ngẫu hứng và các mảng sơn bóng cao cấp. Sự cộng tác cùng Chuyên gia trang điểm Pat McGrath và Chuyên gia tạo mẫu tóc Eugene Souleinman cũng đem lại cái nhìn khác lạ cho dàn mẫu với đôi môi và kiểu tóc ướt đen tuyền, tăng nét bí ẩn và tô đậm phong cách gothic.

Show diễn khép lại với hai kiểu áo khoác nỉ in dòng chữ “I will be back soon” và “Stop me before I F--k again”. Yohji Yamamoto khá khép kín và kiệm lời, song, bộ sưu tập ứng dụng Thu - Đông 2016 đã thay ông bộc bạch những tiếng nói từ nội tâm.

0 comments

NỘI DUNG LIÊN QUAN
Saint Laurent

Saint Laurent

Runway

Givenchy

Givenchy

Runway

Naaem Khan

Naaem Khan

Runway

Ralph Lauren

Ralph Lauren

Runway

Vera Wang

Vera Wang

Runway

Max Mara

Max Mara

Runway

Bottega Veneta

Bottega Veneta

Runway

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận