RUNWAY

Thu Đông 2016

Stella McCartney

Trong mùa thời trang Thu-Đông năm nay, nhà thiết kế Stella McCartney tự hào thông báo với làng thời trang rằng bộ sưu tập mới của cô sẽ hướng đến tính chất bảo vệ môi trường. Đó là những chiếc áo khoác puffer không lót lông vũ hay bomber ngắn không sử dụng da. Phong cách chủ đạo mà bộ sưu tập mang lại là sự thong thả, nhẹ nhàng, không quá cầu kì nhưng vẫn toát lên nét đẹp thanh nhã, mang đậm tính ứng dụng và thực tiễn.

Show diễn lần này là sự hòa trộn tinh tế giữa tinh thần tươi trẻ và nét cổ điển quý phái. Nổi bật nhất có lẽ là chiếc đầm dài đan len màu hồng neon hay màu café sữa với những diềm xếp trước ngực, ống tay loe và xếp pli cùng dây rút ngang hông. McCartney thể hiện thế mạnh của mình với họa tiết in hình động vật mới lạ. Đó là những chú thiên nga trắng tươi vui trên nền vải len, voan tông màu trung tính như đen, xám, hồng nude.

Thiết kế ống loe xếp pli được McCartney sử dụng nhiều trong bộ sưu tập. Khi kết hợp cùng giày bệt mũi nhọn, những bộ trang phục này mang lại cảm giác hiện đại và thời thượng. Đầm và áo khoác denim tie-dyed dáng dài được thắt eo bằng dây thừng vừa gợi cảm, vừa mang hơi hướng thể thao. Áo khoác puffer đã xuất hiện nhiều trên sàn diễn mùa này, nhưng McCartney làm chúng khác biệt hơn nhờ chất liệu nhung kết hợp phụ kiện đá quý.

Nhà thiết kế Stella McCartney nổi tiếng là một người ăn chay và yêu động vật. Cô đã thành công trong lĩnh vực kinh doanh thời trang và phụ kiện không sử dụng da động vật. Trong một thế giới thời trang với vô vàn chất liệu khác nhau, mỗi nhà thiết kế đều muốn sản phẩm của mình tạo ra thật đặc biệt và sáng tạo nhưng không gây tổn hại đến môi trường. Đó là hướng đi tiên tiến trong tương lai mà những người kinh doanh ngành công nghiệp may mặc đặt lên hàng đầu. 

0 comments

NỘI DUNG LIÊN QUAN
Iris van Herpen

Iris van Herpen

Runway

Vera Wang

Vera Wang

Runway

Max Mara

Max Mara

Runway

Valentino

Valentino

Runway

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận