RUNWAY

Thu Đông 2016

Saint Laurent

Nhiều câu hỏi được đặt ra rằng bộ sưu tập Thu - Đông 2016  Saint Laurent  phải chăng là sự khởi sắc của một thời đại mới cho thương hiệu. Thời trang luôn đem đến những bất ngờ và Hedi Slimane chính là vị ảo thuật gia đại tài của La Maison Yves Saint Laurent. Bộ sưu tập hướng tâm trí người xem quay về thời hoàng kim của những năm 1980 với chút cường điệu trong những thớ vải lấp lánh, ngực xẻ sâu, thắt lưng kim loại, váy phồng, vớ da màu đen và giày cao gót stiletto. Bên cạnh đó, xu hướng trang điểm với son đỏ, viền mắt đen đậm và tóc buộc cao, hoa tai tam giác cũng khiến giới quan khách cảm nhận đâu đó màu sắc và hơi thở trong những bức hình của nhiếp ảnh gia Helmut Newton trên tạp chí Vogue.

Show thời trang được tổ chức tại một tòa nhà xây từ thế kỷ 18 trên đường Rue de l’Université theo phong cách chuẩn của một nhà mốt cao cấp những năm 1980. Dàn người mẫu lần lượt bước ra và số thứ tự của các bộ phục trang được đọc thành tiếng. Khi mà sự hoàn hảo hiện hữu trong từng đường cắt may, nếp gấp vải của nhà Saint Laurent thì những mặt hàng giả bày bán bên ngoài sẽ là điều không thể. Từ việc kết hợp mượt mà của bộ đầm chất liệu da đến sequin, chiếc áo khoác lông đà điểu và đầm dạ hội flounce hai tầng, tất cả đã trở thành minh chứng rõ ràng cho tài năng thiết kế của Slimane.

Không hoài nghi khi phong cách đầu những năm 1980 là nguồn hứng cảm cho các nhà tạo mốt gần đây. Vào mùa trước, J. W. Anderson đã đưa màu sắc này vào bộ sưu tập, song, đến mùa Thu - Đông 2016, Slimane mới tạo nên chiếc cầu nối tiến gần hơn đến kiểu cách riêng của nhà tạo mốt Yves Saint Laurent. Tập đoàn Kering - tập đoàn mẹ của Saint Laurent, đã chính thức xác nhận Hedi Slimane sẽ rời khỏi thương hiệu sau 4 năm làm việc. Bộ sưu tập Saint Laurent Thu - Đông được xem như lời chia tay cuối cùng của nhà thiết kế.

0 comments

NỘI DUNG LIÊN QUAN
Louis Vuitton

Louis Vuitton

Runway

Givenchy

Givenchy

Runway

Ralph Lauren

Ralph Lauren

Runway

Kenzo

Kenzo

Runway

Loewe

Loewe

Runway

Versace

Versace

Runway

Hermès

Hermès

Runway

Bottega Veneta

Bottega Veneta

Runway

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận