RUNWAY

Thu Đông 2016

Prada

Ý nghĩa ẩn sau bộ sưu tập Prada của nhà thiết kế Miuccia Prada được truyền tải khá rõ: “Chúng ta cần phải hiểu rõ bản thân mình. Mọi thứ đều có tính biểu trưng riêng. Chúng như bức tranh với những mảnh ghép của hạnh phúc và buồn đau, của những điều đẹp đẽ và tàn bạo, của tình yêu và thù hận”. Prada cho rằng phụ nữ rất phức tạp, giống như vấn đề chung của họ rằng mỗi buổi sáng đều đắn đo sẽ mặc gì ngày hôm nay.

Xuyên suốt show diễn, những bộ trang phục xếp lớp dần được phô diễn tinh tế. Chiếc áo khoác may đo với phần tay phủ lông dày kết hợp hoàn hảo cùng đôi tất họa tiết hình học và giày cao gót. Prada dẫn dắt người xem về thập kỷ 1950 khi trình làng những chiếc váy lụa mạ vàng với thắt lưng bản rộng đa sắc. Tiếp tục bước lui đến những năm 1940, người mẫu lên sàn diễn trong chiếc áo khoác vải dù lót bông và bốt leo núi. Kế đến là những bộ váy xòe màu nâu đỏ và xanh đen thêu chỉ vàng, lộng lẫy như trang phục một buổi dạ hội.

Quay lại với ý niệm của bộ sưu tập Prada thì những câu chuyện lịch sử và giới tính được kể khéo léo qua các chi tiết phụ trang. Người phụ nữ với chiếc mũ thủy thủ trắng chính là hình ảnh người vợ, người tình trong cuộc Chiến tranh thế giới lần 2. Tưởng chừng chỉ là một món phụ kiện thêm thắt, chiếc mũ thủy thủ nhắc nhớ chúng ta rằng đã từng xuất hiện trên thế giới một cuộc chiến tranh tàn khốc với bao đau thương.

Để thực hiện trọn vẹn bộ sưu tập, Prada đã để nghệ sĩ Christophe Chemin xử lý phần họa tiết in. Các tác phẩm của ông hòa vào dòng chảy của thương hiệu khiến tất cả trở thành một câu chuyện siêu thực và đậm tính biểu trưng. Nhà tạo mốt Miuccia Prada đã phiêu du nhiều nơi, tự trau dồi từ những nền văn hóa khác biệt với mong muốn hiểu rõ hơn bản chất của chính mình. Hãy cùng L'Officiel chiêm ngưỡng qua một số những hình ảnh trong bộ sưu tập Prada mùa thời trang Thu - Đông 2016 này:

0 comments

NỘI DUNG LIÊN QUAN
Céline

Céline

Runway

Lanvin

Lanvin

Runway

Nina Ricci

Nina Ricci

Runway

Balenciaga

Balenciaga

Runway

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận