RUNWAY

Thu Đông 2016

Oscar de la Renta

Năm 1973, Oscar de la Renta là một trong năm nhà thiết kế Mỹ đứng lên chống lại các đối tác người Paris của họ trong vụ Battle of Versailles với sự tham gia của công chúa Grace và nhiếp ảnh gia Andy Warhol. Sự kiện trở thành dấu mốc huyền thoại đánh dấu bước ngoặc mới trong làng thời trang. Giai đoạn này, các nhà thiết kế Mỹ đã dùng sự gan dạ và ý chí bản lĩnh để bù đắp lại sự thiếu hụt về tài chính, cũng như kêu gọi sự hỗ trợ từ những người mẫu Mỹ gốc Phi để tổ chức các show diễn. Peter Copping cho rằng điều cốt lõi ở đây là sự pha trộn giữa tính hiện đại và tối giản của thời trang thể thao Mỹ với giá trị truyền thống của Pháp. Đây cũng chính là phương châm của ông trong thiết kế nhằm tạo nên nét cá tính riêng trong các bộ sưu tập.

Tìm hiểu về sự kiện tại Versailles đã giúp Copping phần nào lên ý tưởng cho show diễn thời trang Thu - Đông 2016. Oscar de la Renta chọn chất vải thể thao được dệt bằng công nghệ hiện đại, thêm nguồn cảm hứng từ một số loại vải thế kỷ 18, để tạo nên một chiếc áo bustier ôm sát, đi kèm là chiếc váy dạ hội xám in hình chim bồ câu. Copping cũng sử dụng các kỹ thuật lâu đời để sáng tạo nên chiếc áo corset không đơn thuần chỉ được làm từ tơ lụa mà còn từ những chất liệu khác như da thuộc. Được biết đến là người thiết kế các sản phẩm dệt kim khi còn ở Nina Ricci, Copping đã đưa lên sàn diễn chiếc áo len ôm dài tay, cổ cao với phom dáng hiện đại phối bên dưới chiếc đầm ngắn màu xám.

Khác show diễn Xuân - Hè 2016, bộ sưu tập Thu - Đông 2016 của thương hiệu được giới chuyên môn nhận xét là thiếu điểm nhấn do phần lớn sử dụng tông màu pha trộn. Tuy nhiên, những bộ đầm dạ hội xuất hiện cuối buổi đã khơi lại bầu không khí hào hứng của khán giả. Các mẫu thiết kế mùa này nghiêng nhiều về phong cách thời trang couture Versailles thế kỷ 18, song, Copping vẫn tiếp tục công cuộc nghiên cứu và dành thời gian để hiểu hơn về phong cách nhà mốt Oscar de la Renta. Dẫu sao, chúng ta cũng không thể phủ nhận rằng các tín đồ thời trang luôn thể hiện cảm giác nôn nao đón chờ bộ sưu tập mới của thương hiệu.

0 comments

NỘI DUNG LIÊN QUAN
Vera Wang

Vera Wang

Runway

Max Mara

Max Mara

Runway

Valentino

Valentino

Runway

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận