RUNWAY

Thu Đông 2016

Marc Jacobs

Khi mà không khí của Tuần lễ Thời trang New York trở nên nhàm chán bởi các nhà thiết kế kém sáng tạo, ngại sử dụng đường nét táo bạo cộng với thời tiết buốt giá và giao thông trì trệ, Marc Jacobs đã vực dậy mọi trái tim yêu thời trang một cách diệu kỳ. Không gian của show diễn bộ sưu tập Marc Jacobs được sắp xếp như một chiếc hộp trắng, sàn catwalk lấp lánh và dàn mẫu bước ra trong bộ trang phục đậm phong cách gothic. Hình ảnh xuất hiện đầu tiên trên sàn diễn là một đôi giày đế cao, áo thun ôm, cổ áo thêu tay cầu kỳ và phần váy phồng rũ xuống mềm mại. Như những bóng ma thời trang, kẻ mắt và son môi đen, 65 người mẫu nhà Marc Jacobs mang 65 nét đẹp của sự u ám, phong cách layering và tông đen huyền bí.

Đa phần bộ sưu tập của Jacobs thường gợi nhắc về quá khứ đầy ký ức và mùa này cũng không ngoại lệ. Hẳn rằng, show diễn thời trang Thu - Đông 2016 đã đưa khán giả quay về mùa Xuân 2006, mùa của nhóm nhạc Penn State Blue Band. Họa tiết chấm bi đen trắng khiến người xem liên tưởng đến show diễn của Jacobs mà nữ chính là Edie Sedgwick. Bánh xe thời gian cứ thế xoay vòng và Marc Jacobs vẫn tài tình vẽ nên những bộ trang phục vừa mới lạ vừa thân quen, ướm vào các sắc thái trắng, đen và xám, sáng tạo với những tỷ lệ của chi tiết. Thông thường, ông tạo ra những chiếc áo khoác oversized. Thảng hoặc, Jacobs rút ngắn chúng lại. Có lẽ rằng, trang phục thể thao và quần áo cho các buổi tiệc đêm của thương hiệu sẽ trở thành “hot item” tại nhiều cửa hàng bán lẻ.

Cuối buổi diễn, Jacobs xuất hiện trong bộ suit đen và chiếc áo thun mà ông thiết kế riêng cho chiến dịch của Hillary Clinton. Trên trang web của bà là tông màu đỏ, trắng và xanh nhưng chắc rằng, Clinton sẽ yêu cầu Jacobs tạo ra phiên bản đặc biệt giống với chiếc áo ông mặc khi kết thúc show. Dưới đây là một số hình ảnh trong bộ sưu tập Marc Jacobs Thu - Đông 2016:

0 comments

NỘI DUNG LIÊN QUAN
Gucci

Gucci

Runway

J. W. Anderson

J. W. Anderson

Runway

Burberry

Burberry

Runway

Unique Topshop

Unique Topshop

Runway

Calvin Klein

Calvin Klein

Runway

Marchesa

Marchesa

Runway

Fendi

Fendi

Runway

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận