RUNWAY

Thu Đông 2016

Louis Vuitton

Theo thống kê từ các biên tập viên và khách hàng, Nicolas Ghesquière sở hữu số điểm khá cao cho bộ sưu tập Thu - Đông 2016 Louis Vuitton. Đây có lẽ là một trong những show diễn đặc sắc và thuyết phục nhất mùa nói chung và cho nhà mốt Louis Vuitton nói riêng với phần lớn các mẫu trang phục ưa nhìn, mang tính ứng dụng cao.

Cấu trúc của sàn diễn lấy ý tưởng từ thành phố Atlantis dưới lòng đại dương với sự hỗ trợ của nghệ sỹ người Pháp Justin Morin. Có tổng cộng 57 chiếc cột cắt ghép thủ công từ 200.000 mảnh gương. Chia sẻ thêm về nguồn cảm hứng, Ghesquière nói rằng ông cùng ê kíp đã nghĩ đến chuyến phiêu du của một người phụ nữ anh hùng kiểu Tomb Raider, khi cô khám phá ra địa điểm khảo cổ đầy bí ẩn. Có lẽ, đằng sau ý tưởng của bộ sưu tập, Ghesquière đang kể lại câu chuyện của chính mình. Ông được biết đến như một nhà thiết kế liều lĩnh khi còn đảm nhận trọng trách tại nhà Balenciaga. Hiện tại vẫn không thay đổi, Ghesquière vẫn đưa vào các mẫu trang phục nguồn năng lượng mà ông góp nhặt dọc khắp những con phố.

Xét theo phong cách thể thao, bộ sưu tập Louis Vuitton có xuất hiện những chiếc áo khoác vải lông dê, họa tiết kẻ sọc dọc cánh tay. Các mẫu váy màu đa sắc và váy dài dạng ống khiến chúng có vẻ như vừa túi tiền người mua. Nếu nhìn theo chiều hướng nữ tính hơn, chiếc váy lửng in họa tiết và một bộ đầm lụa trắng với áo nịt da bên ngoài đã trở thành tâm điểm của show diễn. Cũng trong bộ sưu tập Louis Vuitton, Ghesquière đưa ra kiểu áo khoác da, xòe phần hông với dây kéo phía trước, kết hợp cùng chiếc quần thụng. Sự đa dạng trong các thiết kế cũng được đưa vào dòng túi xách. Ấn tượng nhất là mẫu túi có phom dáng thoải mái như chiếc túi nylon bình thường và phần tay cầm được nối liền hai bên.

Kết thúc show diễn là bộ váy sequin rũ dài mang màu sắc thập niên 1990 của nhà thiết kế người Bỉ Martin Margiela, người mà Ghesquière luôn tôn kính. Giới chuyên môn chắc hẳn sẽ có cái nhìn kỹ hơn về bộ sưu tập trong thời gian tới trước khi ê kíp rời Paris. Dẫu sao, mục đích cuối cùng mà Louis Vuitton hướng đến vẫn là sự trung thành của khách hàng với những mẫu trang phục đầy chất thơ của nhà mốt.

0 comments

NỘI DUNG LIÊN QUAN
Kenzo

Kenzo

Runway

Erdem

Erdem

Runway

Balmain

Balmain

Runway

Loewe

Loewe

Runway

Versace

Versace

Runway

Hermès

Hermès

Runway

Mulberry

Mulberry

Runway

Giorgio Armani

Giorgio Armani

Runway

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận