RUNWAY

Thu Đông 2016

Lanvin

Mùa Thu-Đông năm nay, thương hiệu thời trang Lanvin cho ra mắt bộ sưu tập Ready-To-Wear với một đội ngũ thiết kế không có Giám đốc Sáng tạo. Khi làng thời trang thế giới vẫn còn đang tiếc nuối vì mối quan hệ tan rã của nhà thiết kế tài năng Alber Elbaz với Lanvin, nhà mốt này vẫn không ngừng ấn định giá trị của mình bằng những trang phục tuyệt vời nhất dành cho các tín đồ thời trang, mà điển hình chính là bộ sưu tập Lanvin Thu-Đông lần này.

Có thể nhận ra ngay bộ sưu tập Lanvin mang dáng dấp của những quý cô sành điệu thập niên 1980. Đó là sự kiêu sa và chói lọi trên nền vải thêu kim tuyến hay chất liệu sáng bóng dùng cho những bộ suit kiểu Dynasty-era cứng cáp và thanh lịch. Bên cạnh đó là những chiếc áo blouse ren kiểu cách, áo peplum bất đối xứng và đầm satin quyến rũ thi thoảng xuất hiện rải rác xuyên suốt show diễn. Thiết kế nổi bật nhất có lẽ là áo vest đen nạm ngọc đầy màu sắc trên những đường vẽ hoa văn tỉ mỉ và tinh tế.

Những tông màu như hồng đào, xanh ngọc bích, tím hoa cà xuất hiện trên sàn diễn qua bàn tay ma thuật của đội ngũ thiết kế nhà Lanvin. Những bộ cánh với tay áo đánh phồng và cổ áo có diềm xếp rũ nhẹ như đang gợi lên sự hoài niềm về “mốt” của các cô gái trẻ thời đó. Góp phần tạo nên linh hồn và hơi hướng cổ điển cho bộ sưu tập Lanvin năm nay  không thể không kể đến những món trang sức thời thượng như hoa tai dài và choker kim loại. Tuy nhiên, người ta không còn thấy được những đường cắt hoàn hảo tôn dáng hay nét mong manh, bay bổng trên những trang phục của Lanvin kể từ khi Elbaz không còn đảm nhận những bộ sưu tập của hãng.

Có lẽ sắp tới, Lanvin cần có một Giám đốc Sáng tạo để điều chỉnh hướng đi cho nhà mốt này. Người mà giới thời trang mong đợi sẽ định hình lại Lanvin trong tương lai phải là một người có khả năng lãnh đạo đặc biệt và biết cách thổi hồn vào từng bộ sưu tập. Thiếu một trong hai thứ đó, những trang phục của Lanvin sẽ khó phân biệt với nhiều nhãn hiệu ở phân khúc tầm trung trên thị trường.

0 comments

NỘI DUNG LIÊN QUAN
Prada

Prada

Runway

Céline

Céline

Runway

Nina Ricci

Nina Ricci

Runway

Balenciaga

Balenciaga

Runway

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận