RUNWAY

Thu Đông 2016

Iris van Herpen

Đã có nhiều bàn tán về sự an toàn và màu sắc quen thuộc trong Tuần lễ Thời trang Paris nhưng mọi câu chuyện đều tạm ngừng khi bộ sưu tập của nhà thiết kế Iris van Herpen chính thức bước lên sàn diễn. Show thời trang được bày trí lạ mắt khi sắp đặt những chiếc màn hình với ánh sáng quang học chuyên dụng trong công nghệ truyền hình. Đây là loại màn hình mỏng có khả năng phản chiếu như một chiếc gương, song, người đối diện vẫn có thể nhìn thấy hai ảnh ảo và thật của người mẫu. Van Herpen tìm thấy nguồn cảm hứng thiết kế khi tâm trí đang ở trong trạng thái vô thức. Mong muốn được truyền tải những xúc cảm giữa thực và mơ đến khán giả chính là lý do để Van Herpen dựng nên sàn diễn thời trang Thu - Đông 2016.

Sàn diễn mùa Thu - Đông 2016 của Iris van Herpen có thể là sự khởi đầu cho phong cách nội thất tương lai của các cửa hiệu. Tuy cách sắp đặt này chưa truyền tải vẹn tròn tính chất mê hoặc vốn có của những chiếc màn hình nhưng đã thể hiện được sự tiện dụng mà Van Herpen đưa vào bộ sưu tập. Dàn người mẫu bước ra trong 17 chiếc váy ngắn với tông màu trung tính, hai trong số đó được làm từ công nghệ in 3D. Một số thiết kế có sự cộng tác cùng kiến trúc sư Philip Beesley, kết hợp giữa những chiếc đĩa lục giác cắt laser khéo léo và ống nhựa. Điểm nhấn ấn tượng khác của bộ sưu tập cũng được đặt trong sự đồng bộ của các đôi giày cao gót với thiết kế tưởng chừng chỉ mang chất trang trí.

Show của Van Herpen diễn ra cận kề những ngày cuối của Tuần lễ Thời trang Paris nhưng vẫn khơi được nguồn cảm hứng mới khi kết hợp đường nét mạnh mẽ từ nghệ thuật điêu khắc và kiến trúc. Sự mềm mại lẫn trong các mẫu trang phục, những lớp vải xếp pli chồng nhau và đường cong ở cầu vai phần nào gợi nhắc người xem về một trong các buổi diễn của Alexander McQueen gần đây. Tuy nhiên, theo một góc nhìn khác cùng cách thể hiện đầy sáng tạo, bộ sưu tập mùa Thu - Đông 2016 nhà Iris van Herpen chính là cánh cửa thần kỳ đưa thời trang chạm ngõ thế giới tương lai.

0 comments

NỘI DUNG LIÊN QUAN
Vera Wang

Vera Wang

Runway

Max Mara

Max Mara

Runway

Valentino

Valentino

Runway

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận