RUNWAY

Thu Đông 2016

Gucci

Chịu ảnh hưởng sâu sắc từ nền nghệ thuật Ý, nhà tạo mốt Alessandro Michele quyết định đặt vào bộ sưu tập thời trang Thu - Đông 2016 Gucci  hình ảnh thời Phục Hưng, những năm 1980 và cả thời trang cao cấp nước Pháp. Đảm nhận vị trí Giám đốc Sáng tạo tại Gucci chỉ vừa tròn 12 tháng, Michele đã phác họa nên đường nét mới cho nhà mốt: mềm mại, cổ điển và độc đáo. Điển hình là đôi giày lười lót lông trong bộ sưu tập Thu - Đông 2015, chiếc đầm với cầu vai phồng đặc trưng của những năm 1980 và thế kỷ 16 cho bộ sưu tập lần này.

Ở hậu trường, khu vực của mỗi người mẫu như một cửa hàng nhỏ: Những đôi giày đế thuyền và sandal thập niên 1970 đính kim tuyến xếp chồng trên các hộp giày, những cặp kính mát từ năm 1980, đôi hoa tai, chiếc mũ rũ lưới, mũ fedora, khăn turban, tất cao ngang mắt cá với họa tiết hiện đại. Michele đã rất tài tình khi cùng lúc đặt vào bộ sưu tập hình ảnh của nhiều thời đại khác nhau mà không vướng một chút mâu thuẫn. Những chất liệu ông dùng để thể hiện ý tưởng cho mùa Thu - Đông trải dài từ len, lông thú nhuộm màu đến satin, kaki,... Ngọc trai và chuỗi dây chuyền pha lê giả được thêu lên trang phục tỉ mỉ và khéo léo cũng như sự kết hợp hài hòa trong tông màu đỏ và vàng của những chiếc túi với dây đeo kim loại trở thành điểm nhấn đặc sắc cho show diễn.

Không khí của buổi diễn vẫn mang một cái nhìn thẩm mỹ có phần khó hiểu đặc trưng. Việc Tom Ford rời Gucci từng khiến giới chuyên môn băn khoăn, song, Alessandro Michele đã trở thành ánh mặt trời ấm áp, hứa hẹn một sự khởi sắc cho thương hiệu. Hãy cùng L'Officiel chiêm ngưỡng qua một vài hình ảnh trong bộ sưu tập Gucci ready-to-wear mùa này:

Gucci

Gucci

Người sáng lập : Guccio Gucci

Năm thành lập : 1921

Trụ sở chính : Ý

Facebook

Instagram

Twitter

0 comments

NỘI DUNG LIÊN QUAN
Prada

Prada

Runway

Burberry

Burberry

Runway

Unique Topshop

Unique Topshop

Runway

Lanvin

Lanvin

Runway

Fendi

Fendi

Runway

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận