RUNWAY

Thu Đông 2016

Givenchy

Trong show diễn của bộ sưu tập Givenchy Xuân - Hè 2016 ở thành phố New York, nhà thiết kế Riccardo Tisci đã tuyên bố buổi diễn sẽ là sự kết thúc cũng như đánh dấu 10 năm làm việc tại nhà mốt. Điều này lý giải cho phong cách hoàn toàn mới trong bộ sưu tập Thu - Đông 2016 mùa này của thương hiệu. Tisci quyết định tổ chức buổi diễn tại Carreau du Temple. Ông đã biến không gian kiến trúc cổ của khu nhà thành một mô hình mê cung gỗ nhằm tạo sự riêng tư cho các sao hạng A cũng như quan khách tham dự. Đâu đó trong những hàng ghế có sự góp mặt của một số nhân vật quen thuộc như Bradley Cooper, Kanye West, Kris Jenner và Ciara.

Sàn diễn của Givenchy đã hóa thành cuốn tiểu thuyết kỳ ảo. Tisci đem nét lãng mạn và tối giản của trang phục lót trong mùa trước để diễn tả sự bí ẩn đầy mê hoặc của mùa này. Những chiếc áo blouse cùng đầm in vòng tròn mandala và đôi mắt Horus của người Ai Cập cổ xuất hiện trên một số bộ váy được cắt may tỉ mẩn. Không dừng lại tại đó, Tisci tiếp tục phô diễn sự sáng tạo, gout thẩm mỹ tinh tế khi phối những chiếc áo kiểu quân phục đi cùng quần ngắn và đôi bốt cao ngang gối. Ông sử dụng họa tiết da báo đốm và chất liệu da trăn cho một vài thiết kế trong bộ sưu tập Givenchy Thu-Đông. Đặc biệt, chiếc áo khoác da màu kim loại xuất hiện gần cuối show diễn như mang tâm hồn của những cánh chim ngập tràn niềm kiêu hãnh.

Tạm gác lại những lý giải về các biểu tượng cổ, tuy đã có sự thay đổi như Tisci tuyên bố, song, bộ sưu tập Givenchy ready-to-wear Thu - Đông 2016 vẫn mang phong cách đặc trưng của nhà mốt. Có thể thấy, bộ trang phục gây chú ý nhất trong show diễn chính là chiếc váy lửng đen cổ tròn, tay ngắn được phủ lớp lông dày. Dẫu chỉ là một mẩu thiết kế đơn sắc nằm gọn giữa những tông màu mạnh mẽ khác nhưng chiếc váy ắt hẳn đã gợi nhắc đến nhà tạo mốt Hubert de Givenchy và đây có thể là sự khởi sắc đầy hứa hẹn của Riccardo Tisci.

0 comments

NỘI DUNG LIÊN QUAN
Louis Vuitton

Louis Vuitton

Runway

Saint Laurent

Saint Laurent

Runway

Ralph Lauren

Ralph Lauren

Runway

Kenzo

Kenzo

Runway

Loewe

Loewe

Runway

Versace

Versace

Runway

Hermès

Hermès

Runway

Bottega Veneta

Bottega Veneta

Runway

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận