RUNWAY

Thu Đông 2016

Comme des Garçon

Dường như Rei Kawakubo đang cố gắng sắp xếp lại những định nghĩa về khái niệm minh họa hình ảnh của hoa trong nghệ thuật. 17 bộ trang phục như 17 khu vườn hoa hồng phóng đại với sự cấu thành từ chất liệu chuyên dùng cho ghế sofa và corset, xử lý theo cách quấn ống và xếp lớp, tạo hình như chiếc áo giáp và kết hợp phụ kiện dây đai. Kawakubo chia sẻ rằng nguồn cảm hứng của bà đến từ phong cách Punk thế kỷ 18, một thế kỷ đầy những sự cách tân.

Không khó để nhận ra bộ sưu tập Comme des Garçon của Kawakubo Thu - Đông 2016 trở nên mâu thuẫn với khái niệm ready-to-wear. Bà tận dụng tối đa không gian của sàn diễn, thu hút sự tập trung của khán giả để quan sát và phân tích trang phục. Những chất liệu phong phú lấy từ thành phố Versailles được Kawakubo “nhào nặn” tài tình thành cấu trúc 3D màu hồng bóng với các loại vải dùng trong nội thất. Nổi bật hơn cả là bộ trang phục gợi nhớ về chiếc váy pannier phùng phình, áo nịt ngực, áo stomacher và nhiều loại áo giáp khác.

Bầu không khí tại show diễn của Comme des Garçon khá dễ chịu trong nền nhạc “Dance of Sugar Plum Fairy” quyến rũ. Bộ sưu tập thời trang Thu - Đông 2016 của Kawakubo trở thành một sự nâng tầm ý nghĩa của thế giới thời trang chuyên nghiệp lẫn đời sống tinh thần và nghệ thuật. Có lẽ, các thương hiệu như Vetements, Gosha Rubchinskiy hay Porte Jacquemus sẽ là những chọn lựa hoàn hảo để cùng hợp tác với phong cách có phần “quái dị” của nhà mốt Comme des Garcons.

0 comments

NỘI DUNG LIÊN QUAN
Iris van Herpen

Iris van Herpen

Runway

Céline

Céline

Runway

Nina Ricci

Nina Ricci

Runway

Valentino

Valentino

Runway

Balenciaga

Balenciaga

Runway

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận