RUNWAY

Thu Đông 2016

Céline

Mùa Thu-Đông năm nay, Céline cho ra mắt bộ sưu tập mới của nhà thiết kế Phoebe Philo. Dù là một bộ sưu tập Thu-Đông nhưng Phoebe Philo đã thổi hơi thở ấm nóng của mùa hè vào những thiết kế mới lần này.

Mở đầu show diễn là chiếc đầm dạ len màu đen có tay bất đối xứng đi cùng quần ống rộng màu vàng chanh vui tươi. Tiếp đó liên tục xuất hiện những trang phục quen thuộc, đặc trưng cho phong cách của Phoebe Philo như áo sơ mi trắng rộng thùng thình dáng dài, đầm phi bóng hay đầm cộc tay xẻ tà kết hợp quần tây và sandals da đơn giản, nhẹ nhàng. Những mẫu thiết kế này không đem lại cảm giác mùa thu nhưng điều đó không thành vấn đề đối với Phoebe Philo. Bởi vì chính cô và Céline muốn đẩy mạnh sự toàn cầu hóa trang phục của thương hiệu, phủ sóng mùa hè ở tất cả mọi nơi trên Trái Đất có sự hiện diện của thương hiệu.

Dù mang phong cách thanh nhã quen thuộc nhưng ở bộ sưu tập lần này, Phoebe Philo như đang tìm kiếm một cái gì đó cơ bản, trần trụi và chân thực hơn. Với hơi hướng go-with-the-flow (trôi theo dòng chảy) của Céline mà chúng ta ít được thấy trước đó, bộ sưu tập mang đến những mẫu thiết kế mới lạ như chiếc áo vải tuýt phồng chỉ có một bên tay áo hay áo tunic và áo khoác kaki biến tấu ngẫu hứng. Những chiếc quần tây xếp pli cao cấp với màu sắc lúc nhu mì như trắng, kem, lúc rực rỡ như vàng, xanh lá được xẻ tà độc đáo hay rút ngắn dộ dài lên đến mắt cá. Xuyên suốt bộ sưu tập là những thiết kế lặp đi lặp lại về phom dáng. Tuy nhiên, chúng không hề nhàm chán mà những đường cắt may hoàn hảo của từng mẫu thiết kế còn mang đến cho người xem một tổng thể thống nhất về cảm xúc - khoan thai và thong thả.

Philo cho biết, cô muốn khơi dậy sự yên tĩnh và lắng đọng của tâm hồn giữa thế giới bận rộn này thông qua bộ sưu tập Thu Đông lần này. Đó là lí do cho sự xuất hiện của những chiếc sơ mi tuyệt đẹp, các mẫu quần tây được may khéo léo – biểu tượng của nhà Céline hay áo khoác tiện dụng. Túi xách với dây đai mềm mại quấn quanh tay hay thắt lưng mắc xích sáng tạo cũng góp phần làm nên bộ sưu tập. Đó chính là những tuyệt phẩm của nhà mốt mùa này, xứng đáng để giới mộ điệu suy ngẫm và thưởng ngoạn.

Céline

Céline

Người sáng lập : Céline Vipiana và Richard Vipiana

Năm thành lập : 1845

Trụ sở chính : Pháp

Facebook

Instagram

Twitter

0 comments

NỘI DUNG LIÊN QUAN
Nina Ricci

Nina Ricci

Runway

Valentino

Valentino

Runway

Balenciaga

Balenciaga

Runway

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận