RUNWAY

Thu Đông 2016

Calvin Klein

Trong 10 năm làm việc ở Calvin Klein, nhà thiết kế Francisco Costa luôn theo đuổi chủ nghĩa tối giản. Ông là người yêu thích phong cách mang hơi hướng kiến trúc, tôn sùng nét tự nhiên và trung tính của trang phục. Bộ sưu tập thời trang Thu - Đông 2016 Calvin Klein lần này cho ra mắt những mẫu thiết kế mạnh mẽ, nam tính, và sắc bén.

Mở đầu cho show diễn là bộ suit với vest ngoài form cứng, tạo cho người mặc cảm giác chuyên nghiệp và nhanh nhẹn. Tuy nhiên, nhà thiết kế đã khéo léo kết hợp cùng áo trong khoét ngực quyến rũ được nhấn eo bằng sợi nịt da. Sự nữ tính toát dần lên qua những chiếc đầm suông bằng lụa dài tới gối. Họa tiết caro được nhà thiết kế sử dụng trong những mẫu áo manteau dáng dài và đầm cộc tay xẻ tà độc đáo, đây là yếu tố được đánh giá mang tính ứng dụng cao. Bên cạnh đó, chất liệu vải in da thú cũng được Costa ưu ái như một sáng tạo nổi bật giữa màu đen chủ đạo xuyên suốt bộ sưu tập Calvin Klein.

Costa làm say đắm giới mộ điệu bằng ý tưởng trang trí phục sức cho cơ thể. Khác với mùa trước là những chuỗi pha lê thanh nhã, lần này, ông gắn những viên đá bóng trên những đường cut-out tinh tế của bộ trang phục hay tập trung sự chú ý vào một viên đá mã não duy nhất – nơi gắn kết các nếp gấp pli trên chiếc đầm đen vải chiffon. Không những toát lên vẻ sang trọng, quý phái cho người mặc, đá mã não còn có quyền năng bảo vệ, xoa dịu và tăng cường sức mạnh nội tâm. Có thể nói, bộ sưu tập Thu-Đông lần này đã làm mãn nhãn giới thời trang và khẳng định sự tiến bước trong phong cách và gu thẩm mĩ của Costa và cả Calvin Klein.

Calvin Klein

Calvin Klein

Người sáng lập : Calvin Richard Klein

Năm thành lập : 1968

Trụ sở chính : Mỹ

Facebook

Instagram

Twitter

0 comments

NỘI DUNG LIÊN QUAN
Gucci

Gucci

Runway

J. W. Anderson

J. W. Anderson

Runway

Burberry

Burberry

Runway

Marc Jacobs

Marc Jacobs

Runway

Unique Topshop

Unique Topshop

Runway

Marchesa

Marchesa

Runway

Fendi

Fendi

Runway

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận