RUNWAY

Thu Đông 2016

Alexander McQueen

Hai tuần trước kì nghỉ thai sản,nhà thiết kế Sarah Burton đã trình làng bộ sưu tập đẹp nhất, mong manh nhất cho mùa Thu-Đông 2016 của nhà Alexander McQueen. Bộ sưu tập Alexander McQueen được đánh giá là một giấc mơ tuyệt đẹp làm say đắm biết bao trái tim của giới mộ điệu.

Lấy cảm hứng từ lằn ranh mỏng manh giữa giấc mơ và thực tại, nhà thiết kế mô tả các cô gái của mình như đang bước những bước mộng du trong giấc mơ của họ. “Khoảnh khắc tuyệt diệu nhất là khi giấc mơ và hiện thực hòa làm một.”, Sarah nói.

Show diễn của bộ sưu tập Alexander McQueen bắt đầu bằng các thiết kế áo khoác và vest đen cách điệu, lúc kín đáo, lúc gợi cảm cùng họa tiết cánh bướm bay bổng, hoặc những đôi mắt gợi sự huyền bí. Không như những nhà mốt khác tạo nên hình ảnh người phụ nữ cứng cỏi với vest đen quyền lực, Sarah vẫn giữ trong các thiết kế của mình nét đằm thắm và nữ tính. Những người thợ may chuyên nghiệp luôn là nhân lực chủ chốt của nhà McQueen. Bằng bàn tay tài hoa, họ đã vẽ lên trên nền da đen bóng những bông hoa rực rỡ đầy màu sắc.

Các cô gái khoác lên những bộ cánh thướt tha của Sarah như đang bước vào giấc ngủ mơ mộng. Khi màn đêm xuống, lớp áo dày dặn của ban ngày được trút bỏ và thay thế bằng các trang phục lót bằng ren được thiết kế tinh xảo hay đầm rớt vai chất liệu voan rũ nhẹ nhàng. Chạm đến đỉnh cao của giấc mơ bay bổng này chính là chiếc đầm đen dài trong suốt như sương được đính nhiều ngôi sao lấp lánh mà mỗi ngôi sao đã là một tuyệt tác. Khoảnh khắc tuyệt vời khi giấc mơ và hiện thực hòa làm một được thể hiện trên chiếc đầm mỏng màu hồng nude, có đuôi rũ dài xếp pli kết hợp với áo khoác bông dày có viền lông.

Bộ sưu tập Alexander McQueen là những tác phẩm kì công được nhiều chuyên gia đến từ London và Ý tốn hàng trăm giờ đồng hồ để thực hiện. Sarah Burton đã rất thành công khi xử lý tốt các loại chất liệu mỏng manh và khẳng định được phong cách trong trẻo, nữ tính mà nhà thiết kế muốn hướng tới.

Alexander McQueen

Alexander McQueen

Người sáng lập : Alexander McQueen

Năm thành lập : 1992

Trụ sở chính : Anh Quốc

Facebook

Instagram

Twitter

0 comments

NỘI DUNG LIÊN QUAN
Gucci

Gucci

Runway

Prada

Prada

Runway

Burberry

Burberry

Runway

Unique Topshop

Unique Topshop

Runway

Lanvin

Lanvin

Runway

Fendi

Fendi

Runway

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận