7 bí mật chỉ những người chạy bộ mới biết

07/09/2019

Ai cũng biết chạy bộ sẽ giúp bạn khỏe mạnh và hạnh phúc hơn nhưng còn nhiều bí mật chưa chắc bạn đã biết đâu!

Healthy active female runner training outdoors for marathon. fitness woman lifestyle

Tự do

Những người chạy bộ biết cảm giác tự do mà những người không chạy không thể hiểu được. Đó là khi chỉ có mình bạn, nhịp bước chân, nhịp tim và gió thổi vào mặt, bạn thấy thật tự do. Nó giống như một cảm giác thiền.

Trân trọng thiên nhiên

Những người chạy bộ yêu thiên nhiên. Hàng tuần bạn sẽ chứng kiến vẻ đẹp của cây cối, tiếng chim kêu, muôn loài động vật lớn nhỏ bắt gặp trên đường. Chúng ta trân trọng cuộc đời đơn giản của chúng. Và chúng ta học từ nó. Nó chuyển quá vào cuộc sống hàng ngày của chúng ta và giúp chúng ta nhận ra vẻ đẹp xung quanh.

Tập trung thuần túy

Những người chạy bộ thường tham gia các cuộc đua và thường thúc đẩy bản thân chạy nhanh hơn xa hơn hoặc cả hai. Chúng ta biết là nếu không chạy đủ số km hoặc đủ một khoảng thời gian tập luyện chúng ta sẽ không chuẩn bị tốt cho cuộc đua. Chúng ta học sự tập trung thuần túy vào việc chạy và có thể áp dụng điều đó trong những lĩnh vực khác của cuộc sống.

Nhận thức cơ thể

Chạy bộ thường đi kèm nguy cơ chấn thương. Gần như 50% số người chạy bộ từng bị chấn thương. Chúng ta trở nên nhận thức sắc bén cảm giác của xương, khớp, cơ bắp. Khi chúng ta đồng điệu hơn với cơ thể chúng ta cũng đồng điệu hơn với tâm trí. Nó dạy ta trưởng thành hơn về mặt cảm xúc.

Tình đồng chí

Tất cả những người chạy bộ đều nhận thức được tình đồng chí. Chúng ta chào nhau khi lướt qua nhau trên đường. Chúng ta cười rộng mở khi băng qua nhau ở các chặng đường đua. Trong một ngày hoang dại và bão tố, chúng ta cười mỉm sung sướng khi vượt qua một người chạy bộ nhiệt tình khác. Bất kể bạn trải nghiệm ì hoặc ở mức độ nào, chúng ta hỗ trợ lẫn nhau và mong cho nhau khỏe. Chúng ta muốn ai cũng thành công và chúng ta làm tốt hơn vì sự hỗ trợ vô điều kiện ấy.

Sức khỏe thể chất chính là sức khỏe tinh thần

Bởi động lực của chúng ta là thành công, sự tập trung hết sức vào việc tập luyện, chúng ta nhanh chóng nhận ra là việc chạy gồm 50% thể chất và 50% sức mạnh tinh thần. Thường khi chạy đua có những khi ta mệt mỏi đến nỗi ta không biết mình có hoàn thành nổi không, việc đặt chân trước chân sau là chuyện của ý chí. Nó khiến chúng ta rèn luyện tốt hơn trong đường đua cuộc đời và khiến chúng ta trở thành những người tốt hơn.

Niềm vui

Những người chạy bộ biết thế nào để trở lại tuổi thơ lần nữa và vui với những thứ nhỏ nhặt. Nhảy qua vũng nước, tìm thấy một con đường mới và khám phá hay đơn giản chỉ là đổ mồ hôi và bẩn thỉu mà không lo lắng. Thái độ vô ưu ấy khiến chúng ta trở thành những người vui vẻ mọi người thích ở cùng.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận