5 loại thức ăn ảnh hưởng xấu tới não bộ của bạn

29/01/2019

Dưới đây là danh sách một số loại thực phẩm có ảnh hưởng xấu tới trí nhớ, tâm trạng, sự tập trung,..mà bạn nên tránh.

1. Thực phẩm và đồ uống có đường Các nghiên cứu đã chứng minh rằng lượng đường cao hơn trong máu không chỉ dẫn đến việc tăng cân và làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường - chúng còn khiến bạn có nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ. Đó là lý do tại sao bạn nên thay  đồ uống  và thực phẩm có đường  với các sản phẩm tốt khác tốt cho sức khỏe hơn. Bạn hãy thử đổi sang trà không đường, nước lọc, nước trái cây và các sản phẩm từ sữa không đường xem nào.

2. Chất béo chuyển hóa

Chất béo chuyển hóa tồn tại với số lượng nhỏ trong các sản phẩm thiên nhiên tốt cho sức khỏe như bơ sữa và thịt, thì không phải là một vấn đề đáng lo lắng. Bạn cần cẩn trọng với những sản phẩm sản xuất công nghiệp như bim bim, đồ ăn nhanh, các sản phẩm bánh kẹo đóng gói. Chất béo chuyển hóa làm tăng nguy cơ mắc bệnh Alzheimer nên bạn cần hạn chế.

3. Carb tinh chế

Carb tinh chế bao gồm đường và ngũ cốc tinh luyện ví dụ: bột trắng. Chúng được cho là có hại với não bộ: ảnh hưởng đến trí nhớ của trẻ nhỏ và người trưởng thành, tăng nguy cơ viêm nhiễm và các bệnh thoái hóa. Thay thế vào đó bạn nên ăn ngũ cốc nguyên hạt, rau, củ tươi...

4. Đường hóa học Aspartame

Nó được quảng cáo là tốt hơn cả đường vì giúp giảm cân nhưng các thành phần của nó: phenylalanine, methanol, và a xít aspartic acid có tác động tiêu cực đến khả năng nhận thức, tâm trạng và sự tỉnh táo. Các chuyên gia khuyến cáo bạn nên giảm lượng đường và chất tạo ngọt khỏi thực đơn hàng ngày của mình.

5. Cồn

Trong khi các chuyên gia cho rằng một lượng nhỏ rượu vang có thể tốt cho não bộ nhưng tiêu thụ cồn với số lượng lớn có tác hại khủng khiếp tới sức khỏe. Nó làm giảm thể tích não, làm việc trao đổi chất gặp vấn đề, gián đoạn dẫn truyền thần kinh. Chúng gây mất trí nhớ, rồi loạn hành vi và tổn thương não lâu dài. Bạn nên uống rượu ở mức vừa phải hoặc kiêng hẳn, đặc biệt là nếu bạn có vấn đề về sức khỏe.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận