30 bước chăm sóc bản thân để sống mãn nguyện hơn (P3)

12/10/2019

Chăm sóc bản thân ngay từ bây giờ để sống hạnh phúc hơn!

21. Giúp người khác

Chúng ta cũng cần cảm giác quan trọng, đóng góp và tạo sự khác biệt. Bên cạnh nhiều tác dụng khác, việc tham gia tình nguyện giúp mọi người cảm thấy khỏe mạnh và hạnh phúc hơn.

22. Chữa lành những tổn thương

Chăm sóc bản thân thường bao gồm cả việc giải quyết những chấn thương cảm xúc liên quan đến những sự kiện trong quá khứ. Hãy gặp một nhà trị liệu tâm lý. Nói chuyện với một người huấn luyện. Trò chuyện lại với người bạn đã giận dữ trong hàng thập kỷ. Hãy tìm cách để tiến lên phía trước.

23. Hãy mạnh dạn hơn

Hãy bước ra ngoài vùng an toàn của bạn. Can đảm lên. Thử thách bản thân.

Đó có thể là một chuyến du lịch bụi, thử một hoạt động mới hoặc đẩy bản thân đến giới hạn thể chất, tinh thần và cảm xúc, bạn sẽ thấy tự hào, tự tin và mạnh mẽ.

24. Hãy dọn dẹp

Chẳng phải ngẫu nhiên Marie Kondo lại trở thành một hiện tượng. Khi chúng ta theo đuổi sự tối giản trong căn nhà, lịch trình và cuộc sống, chúng ta sẽ cảm thấy thoải mái hơn và ít căng thẳng hơn.

Hãy thở đơn giản hóa một lĩnh vực trong cuộc sống của mình và trải nghiệm một mức độ thanh bình mới. Hãy đọc thử cuốn sách của Marie Condo: Bí quyết dọn dẹp thay đổi cuộc đời: Nghệ thuật sắp xếp và dọn dẹp Nhật Bản. Nó có thể truyền cảm hứng cho bạn rất nhiều.

25. Nuôi dưỡng tâm linh

Kết nối với thứ gì đó sâu sắc hơn, lớn lao hơn, cao cả hơn - hoặc khiến bạn cảm thấy thêm kết nối với bản thân.  Nó có thể bao gồm thiền hoặc thực hành tôn giáo.

26. Sáng tạo

Đánh thức con người nghệ sĩ trong bạn. Đó có thể là vẽ, khiêu vũ và chụp ảnh. Bên cạnh đó, nó có thể là giải quyết vấn đề, đặt câu hỏi hoặc xây dựng thứ gì đó.

27. Thành thật với bản thân

Thành thật với bản thân là điều quan trọng để sống một cuộc sống mãn nguyện, thành công và hạnh phúc. Hãy lắng nghe tiếng nói bên trong của bạn. Xác định bạn cần gì. Nếu chúng ta mất kết nối với bản thân, chúng ta sẽ căng thẳng, bối rối và có nguy cơ cao về sức khỏe hơn.

28. Đặt ra những giới hạn

Đây là điều quan trọng với các mối quan hệ lành mạnh; sự tôn trọng bản thân mạnh mẽ và một cuộc sống tốt lành. Bạn phải biết mình sẽ hoặc không chấp nhận điều gì.

Nếu bạn cứ tiếp tục cho trong khi chẳng còn gì để cho và nói "có" trong khi ý bạn là "không", bạn sẽ tiếp tục khốn khổ.

Hãy biết, nhận thức và tôn trọng giới hạn của mình - cả về thể chất lẫn tinh thần.

29. Trốn thoát

Mặc dù trốn tránh có thể gây bất lợi, một chút "chạy trốn" sẽ giúp bạn xạc đầy năng lượng.

Đó có thể là xem một chương trình TV, xem bộ phim mới nhất, dán mắt vào một cuốn tiểu thuyết hoặc đi chơi công viên. Bất cứ thứ gì khiến bạn vui.

30. Hãy tử tế với bản thân

Hãy tốt bụng, kiên nhẫn và thấu hiểu. Đối xử với bản thân như cách bạn làm với người bạn thân của mình. Nói chuyện với bản thân như khi bạn nói chuyện với người bạn yêu thương.

Bạn toàn vẹn và đầy đủ rồi.

Hãy để cho bản thân nghỉ ngơi, thêm một chút tình yêu và lòng thông cảm.

Đã đến lúc nói với bản thân rằng: "mày làm tốt lắm" và tự hào về con người mình.

 

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận