30 bước chăm sóc bản thân để sống mãn nguyện hơn (P2)

11/10/2019

Chỉ khi chăm sóc bản thân thật tốt, bạn mới đủ khả năng để chăm sóc người khác.

11. Đi bộ

Hãy làm máu lưu thông bằng cách luyện tập đơn giản nhất này. Đó có thể là đi bộ, chạy, hiking, trekking. Bất kể bạn làm điều gì, miễn là giúp cơ thể vận động và máu huyết lưu thông.

12. Dành thời gian với những người bạn yêu

Lên lịch hẹn hò với người thương, một ngày đi chơi với con nhỏ của bạn hoặc chát chít với bạn bè thân. Tất cả chúng ta được lập trình cho các mối quan hệ và kết nối.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người giao tiếp thường xuyên sẽ có mức độ hạnh phúc cao hơn. Không cần phải là gặp mặt trực tiếp, đôi khi chỉ một cuộc điện thoại là tất cả những gì bạn cần.

13. Đi nghỉ

Hãy sử dụng hết ngày phép của mình. Dành thời gian sống khác khỏi thói quen thường nhật. Cho phép bạn được vui vẻ, phục hồi và tái tạo năng lượng.

14. Làm thứ gì đó chỉ cho vui

Lần cuối cùng bạn làm thứ gì đó chỉ cho vui là khi nào? Làm thứ gì mà không tính đến hiệu quả, mục đích gì gì đó, mà chỉ để mang lại cho bạn những giây phút thoải mái ấy?

Hãy bật nhạc lên và khiêu vũ. Cười đùa cùng con mình. Chơi trò bowling. Viết lách. Mua hoa. Theo đuổi đam mê. Tham dự một sự kiện vui.... Những điều này sẽ mang đến cho bạn một con người hạnh phúc, vui vẻ, nhiều năng lượng hơn.

15. Chiều chuộng cơ thể

Cắt tóc, làm móng, chăm sóc da mặt... Khi chúng ta quan tâm đến vẻ ngoài, chúng ta cũng cảm thấy tốt hơn về mặt cảm xúc.

16. Sống giữa thiên nhiên

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sống giữa thiên nhiên có tác động to lớn đến với sức khỏe bao gồm làm giảm các hormone căng thẳng.

Hãy ra ngoài. Đi vào rừng. Ra bãi biển. Đo dạo vòng quanh. Thử đi chân trần, việc tiếp xúc trực tiếp với đất có tác động đặc biệt chữa lành.

17. Loại bỏ tiêu cực và sự độc hại

Hãy giao du với những người bồi đắp tâm hồn bạn, khiến bạn được tiếp thêm năng lượng và sống động hơn. Loại bỏ hoặc giảm thiểu khoảng thời gian với những người hoặc tình huống vắt kiệt nguồn năng lượng của bạn.

Bao quanh mình với tình yêu, sự khuyến khích và năng lượng tích cực.

18. Tắm bồn

Đây là một cách đơn giản, rẻ tiền để chăm sóc bản thân. Thêm vào bồn một chút muối biển, một chút tinh dầu. Thắp lên một cây nến, mở nhạc rồi ngồi vào bồn, thư giãn và tận hưởng.

19. Tự ngẫm

Tự ngẫm là việc lùi lại và suy ngẫm về cuộc đời, hành vi và niềm tin của mình.

Thỉnh thoảng bạn hãy tự lùi lại, nghĩ về thứ gì hiệu quả, thứ gì không, công nhận những thành công, chiến thắng của mình, xác định cái gì phải giữ, cái gì nên thay đổi.

20. Nuôi dưỡng trí óc

Hãy học thêm gì đó mới. Chúng ta đến với thế giới này để không ngừng học hỏi và phát triển. Hãy tham gia một lớp học hoặc đăng ký một khóa online. Đọc  một cuốn sách. Nghe một chương trình phát thanh.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận