Bamboo Chic giới thiệu menu mới

18/07/2016

Ngày 16 tháng 06 vừa qua, Le Méridien Saigon đã tổ chức buổi giao lưu giới thiệu thực đơn mới của nhà hàng Bamboo Chic với chủ đề “Dùng bữa cùng Bếp Trưởng Frederic”.

Không gian ấm cúng cho bữa tối
Không gian ấm cúng cho bữa tối

Bữa tiệc tối thân mật được tổ chức tại nhà hàng Bamboo Chic tại tầng chín của khách sạn Le Méridien Saigon. Bữa tiệc diễn ra với sự góp mặt của 20 khách mời báo chí từ các chuyên mục ẩm thực uy tín và chuyên gia ẩm thực như Chef Võ Quốc – người được Hiệp Hội Đầu Bếp Thế Giới (WACS) trao danh hiệu Đại Sứ Văn Hóa Ẩm Thực Việt Nam năm 2012.

Thực khách sẵn sàng để thưởng thức bữa tối cùng bếp trưởng
Thực khách sẵn sàng để thưởng thức bữa tối cùng bếp trưởng

Chương trình bắt đầu phần chia sẻ của Chef Frederic về ẩm thực fusion và sự kết hợp phong vị Hoa – Nhật tại Bamboo Chic. Chef Frederic mong muốn thực khách đánh giá chân thật về cảm nhận của mình với các món được giới thiệu, qua đó sẽ giúp ông chọn lọc và phát triển thêm xu hướng ẩm thực mới cho các món trong thực đơn.

Bữa tối thật sự mang đến bất ngờ cho các khách mời với những món ăn được trình bày đẹp mắt đầy tính nghệ thuật. Điển hình là món khai vị sushi được chế biến cách điệu từ nguyên liệu truyền thống của ẩm thực Trung Hoa như vịt quay Bắc Kinh, xá xíu; hay món gan ngỗng áp chảo béo ngậy truyền thống của Pháp lại có thể kết hợp hài hòa cùng sả cây và nước sốt Hoisin.

Ẩm thực Nhật Bản cầu kỳ, chăm chút
Ẩm thực Nhật Bản cầu kỳ, chăm chút

Các món ăn được chăm chút kỹ lưỡng, bắt mắt
Các món ăn được chăm chút kỹ lưỡng, bắt mắt

Hai món chính tiếp theo tuy đơn giản Bò Úc xào lăn kết hợp nhiều hương vị, Tôm hùm Canada chế bến với mì Udon, nhưng cách trình bày sáng tạo, đẹp mắt, thêm hương vị đậm đà, nguyên liệu sử dụng tươi mới đã dễ dàng chiếm được cảm tình của thực khách khi đánh giá.

Món Tôm hùm kết hợp độc đáo với mỳ Udon
Món Tôm hùm kết hợp độc đáo với mỳ Udon

Các đầu bếp đặt tâm huyết vào từng món ăn
Các đầu bếp đặt tâm huyết vào từng món ăn

Bữa tối kết thúc với món tráng miệng bánh pudding xoài kèm sốt xoài tươi lạ miệng đầy sáng tạo, kem xoài mát lạnh kết hợp với bánh sô-cô-la fondant nóng.

Món tráng miệng hấp dẫn với sự kết hợp các hương vị đặc sắc
Món tráng miệng hấp dẫn với sự kết hợp các hương vị đặc sắc

“Qua chương trình này, tôi muốn mang đến một Bamboo Chic sành điệu, gần gũi. Với thực đơn mới được thiết kế hài hòa hơn, mức giá tốt hơn. Chúng tôi cố gắng sử dụng những nguyên liệu tươi mới và kỹ thuật chế biến hiện đại, nhưng vẫn giữ nguyên vẹn hương vị truyền thống của ẩm thực đặc trưng Hoa-Nhật, cùng cách bày trí món ăn đầy tính nghệ thuật để mang đến trải nghiệm độc đáo cho thực khách.” - bếp trưởng Frederic chia sẻ.

Bếp Trưởng Frederic chia sẻ
Bếp Trưởng Frederic chia sẻ

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận