“Wabi_sabi": Điều kì diệu gì bên trong xu hướng sống khoẻ “hot" nhất Internet hiện nay?

05/01/2018

Năm mới là thời điểm các cô gái thường chú trọng vào chăm sóc sức khoẻ và ngoại hình để có thể rạng rỡ nhất trong giây phút quan trọng. Nếu bạn là cô nàng yêu thích những biện pháp nhẹ nhàng nhưng mang lại hiệu quả thư giãn toàn diện cả thể xác lẫn tâm hồn thì wabi - sabi có lẽ là sự lựa chọn dành cho bạn.

Phong cách sống giản dị nhưng ẩn chứa nhiều tầng ý nghĩa của người Nhật luôn được yêu thích bởi nhiều quốc gia trên thế giới và wabi-sabi là một trong số đó. Những tháng vừa qua, trên khắp các diễn đàn làm đẹp hay mạng xã hội như Pinterest hay Instagram, cụm từ “wabi-sabi" đang trở thành chủ đề được lan truyền nhiều nhất. Hãy cùng L’Officiel Vietnam khám phá xem có những điều huyền diệu gì ẩn chứa bên trong xu hướng làm đẹp mới của xứ sở hoa anh đào khiến các cô gái say mê như thế.

wabi sabi

1.Tinh thần Wabi-sabi

Được giải thích rằng đó là “vẻ đẹp không hoàn hảo" (bất toàn), wabi - sabi là khái niệm xuất phát từ Trung Quốc cổ đại gắn liền với tư tưởng thiền định trong Phật giáo. Tư tưởng này ăn sâu cắm rễ vào từng chuyển động lịch sử của xã hội Nhật Bản và có kết nối quan trọng trong các nghi thức thưởng trà nổi tiếng của đất nước mặt trời mọc. Do vậy, wabi - sabi là thuật ngữ khó có thể biên dịch chính xác bởi chúng chất chứa nhiều tầng ngữ nghĩa qua thời gian và năm tháng. Tựu chung, “wabi" có thể hiểu là “sự đơn giản mộc mạc" hay “sự sang trọng nhẹ nhàng", còn “sabi" có nghĩa là “lấy nhiều vui trong sự không hoàn hảo".

wabi sabi

Do đó, wabi-sabi không đơn giản là một phương pháp làm đẹp mà nói đúng hơn đây là một tư tưởng về cái đẹp của người Nhật Bản. Hoàng gia Nhật Bản xem việc chấp nhận khuyết điểm hay sự không hoàn hảo là một loại giác ngộ để tâm hồn được khai sáng. Vì thế, người Nhật có cách nhìn nhận về thời gian và tuổi tác rất nhẹ nhàng khác hẳn với quan điểm của văn hoá phương Tây khi luôn xem trọng sự hoàn hảo và tìm mọi cách để xoá đi dấu vết thời gian trên gương mặt của người phụ nữ.

2.Vẻ đẹp theo tư tưởng wabi-sabi

Wabi-sai là một tư tưởng về vẻ đẹp và bạn có thể ứng dụng tư tưởng này vào trong mọi bước làm đẹp của mình. Đã là tư tưởng thì chúng không đặt nặng mặt vật chất biểu hiệu ra bên ngoài mà ngược lại quan trọng sự rèn luyện tinh thần bên trong.

wabi sabi

Theo đó, thiền định là cách để tĩnh tâm và sự nhẹ nhàng thanh thoát là thần thái mà một cô gái theo wabi-sabi biểu hiện ra bên ngoài. Wabi - sabi không bắt buộc bạn phải sống thật thanh lịch với lớp trang điểm nhẹ nhàng như có như không. Ngược lại, wabi - sabi muốn bạn tin rằng điều hoàn hảo không tồn tại, bạn không cần ra sức kiếm tìm mà hãy tập trung vào những gì bạn đang có và hãy yêu lấy nó. Wabi-sabi giúp bạn sống lạc quan và tự tin hơn vào bản thân mình.

wabi sabi

Bạn không cần phải đắn đo với những nếp nhăn xuất hiện trên mặt hay lớp trang điẻm hôm nay không được như ý. Chỉ cần tinh thần bạn lạc quan bạn vẫn rạng rỡ và làm chủ được cuộc chơi trong bất kì tình huống nào.

 

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận