Uống cà phê làm vòng một "teo" lại?

18/12/2015

Nếu bạn muốn có vòng một đầy đặn và quyến rũ, hãy chú ý tới lượng cà phê mình tiêu thụ mỗi ngày. Các nhà khoa học Thụy Điển đã phát hiện ra rằng uống nhiều cà phê có thể khiến bạn mất nước và giảm kích thước vòng một.

Các nhà khoa học Thụy Điển đã thực hiện một nghiên cứu với 300 phụ nữ về lượng cà phê họ tiêu thụ mỗi ngày. Kết quả cho thấy, những người ngày nào cũng uống từ 3 cốc cà phê trở lên thì có vòng một nhỏ hơn 17% so với người uống ít hơn hoặc không uống.

song-khoe-uong-ca-phe-anh-thumbnail1
Uống cà phê có nhiều lợi ích với sức khỏe nhưng cũng như mọi loại thực phẩm khác, tiêu thụ quá nhiều cà phê sẽ làm phản tác dụng

Bà Helena Jernstroem - trưởng nhóm nghiên cứu cho biết: "Những nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng uống cà phê mỗi ngày có thể giúp giảm nguy cơ ung thư vú. Tuy nhiên lượng Caffeine quá lớn lại tác động lên nồng độ hormone trong cơ thể và khiến vòng một teo lại".

Dù vậy, Helena cũng "trấn an" rằng cà phê chỉ có thể làm vòng một nhỏ đi chứ không khiến bạn biến thành cô nàng "ngực phẳng". Bên cạnh việc giúp giảm nguy cơ ung thư, cà phê còn có nhiều công dụng khác với thể chất và trí óc con người. Vì vậy, bạn không nhất thiết phải loại bỏ cà phê khỏi chế độ dinh dưỡng mà chỉ cần chú ý tới số lượng mình tiêu thụ. 3 cốc cà phê là số lượng lý tưởng nhất cho bạn mỗi ngày, kể cả là Latte.

song-khoe-uong-ca-phe-anh-alessandra
Siêu mẫu Alessandra Ambrosio cũng là một "tín đồ" của cà phê và vòng một của cô vẫn là niềm mơ ước của nhiều người

Cà phê nằm trong nhóm thức uống lợi tiểu, khiến cơ thể mất nước. Vì vậy, các "tín đồ" cà phê nên nhớ nguyên tắc "1 cốc cà phê, 2 cốc nước lọc" để bù đủ nước cho cơ thể mỗi ngày.

Nghiên cứu này được công bố trên British Journal of Cancer (Tạp chí bệnh Ung thư Anh).

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận