Trà hoa Hibiscus

20/08/2015

Trà hoa bụt giấm (trà Hibiscus) là một loại trà thảo dược được pha bằng cách cho đài hoa Hibiscus khô vào nước nóng ngâm khoảng 10-20 phút để uống. Trà Hibiscus có vị chua cay, giống như quả nam việt quất, nên nhiều người thích uống trà này với thứ gì đó có vị ngọt. Nghiên cứu chỉ ra rằng trà Hibiscus còn có lợi ích làm thuốc. Trong trà có chứa nhiều chất chống oxy hóa chống lại các gốc tự do và tác nhân gây bệnh

Hibiscus hay gọi là hoa bụt giấm, có nguồn gốc từ châu Phi và còn được biết đến như loại "trà chua" tại Iran. Trà hibiscus có vị chua song khi chạm vào đầu lưỡi lại đánh thức các giác quan bằng mùi hương hoa phảng phất. Nếu kết hợp chúng với vài lát gừng xắt sợi hoặc giã nhuyễn và một ít đường nâu, bạn sẽ có một ly trà chiều hoàn hảo với vị chua ngọt. 

tra_ Hibiscus
Trà hoa bụt giấm giúp điều hòa huyết áp, giảm lượng cholesterol trong máu

Theo nhiều nghiên cứu, trà hoa bụt giấm giúp điều hòa huyết áp, giảm lượng cholesterol trong máu. Chúng chứa vitamin C, chất khoáng và các chất chống oxy hóa nên còn được xem như thức uống lý tưởng dưỡng ẩm và cung cấp năng lượng cho cơ thể. Bạn có thể dùng lạnh để giải khát, hay dùng nóng để thư giãn vào đầu buổi làm việc.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận