Thường xuyên "khoe" ảnh tập thể hình có thể là dấu hiệu của chứng ái kỷ

20/08/2016

Ngày nay việc làm đẹp luôn là vấn đề quan trọng vì nó khó thực hiện để có hiệu quả và phải thực hiện sao cho cho đúng cách. Vì vậy việc đạt được hiệu quả từ việc làm đẹp đều làm mọi người yêu thích và thế là họ đều chia sẻ cho mọi người biết nhưng vô ta chúng ta đang mắc một hội chứng bệnh ái kỷ.

Trong thời đại của mạng xã hội, mọi hoạt động thường nhật đều có thể được đưa lên mạng Internet. Trong số đó, ảnh selfie trong phòng tập thể hình hẳn đã không còn là điều gì xa lạ. Từ các ngôi sao lớn cho đến những người vô danh trong xã hội, tất cả đều không ngại thử một lần tự chụp mình với bộ đồ thể dục. Tuy nhiên sự thật là có những người thích và thường chụp ảnh selfie khi tập thể hình hơn hẳn người khác. Thói quen tưởng như vô hại này mới được khoa học chứng minh là có liên quan tới... hội chứng ái kỷ (narcissism).

tập thể hình
Việc tập thể hình rất dễ dẫn đến hội chứng ái kỷ

Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Brunel (London, Anh) đã thống kê dữ liệu từ 555 tài khoản Facebook và nghiên cứu tính cách của chủ nhân tài khoản thông qua các cuộc khảo sát. Nghiên cứu cho thấy một kết quả bất ngờ: phần lớn những người thường đăng ảnh selfie khi tập thể hình lên mạng xã hội thì cũng có triệu chứng rõ rệt của chứng ái kỷ.

selfie tập gym
phần lớn những người thường đăng ảnh selfie khi tập thể hình lên Facebook thì cũng có triệu chứng rõ rệt của chứng ái kỷ

Rối loạn nhân cách ái kỷ, hay còn gọi là bệnh ái kỷ hoặc chứng yêu bản thân thái quá, là bệnh lý tâm thần hiếm gặp. Người bệnh chỉ quan tâm đến bản thân, tầm quan trọng của mình bị thổi phồng lên, muốn người khác ngưỡng mộ và tôn trọng mình nhưng lại thiếu đồng cảm với người khác.

Trưởng nhóm nghiên cứu cho biết: "Không chỉ thường xuyên đăng ảnh tập thể hình lên mạng xã hội, người có triệu chứng ái kỷ rõ rệt còn thích chia sẻ về chế độ ăn khoa học và phon cách sống chuẩn mực. Đó là thông điệp ngầm về mối quan tâm đặc biệt dành cho bản thân của họ".

Những người này thường luôn thổi phồng thành tích của họ
Những người bị bệnh ái kỷ luôn nghĩ mình có sở trường làm cho người khác cảm thấy mình quan trọng

Điều cần lưu ý ở đây là không phải bất cứ ai từng đăng ảnh tập thể hình lên mạng xã hội cũng là người ái kỷ. Nếu bạn trong suốt một tháng hoặc vài tuần mà bạn chỉ đăng đúng một bức ảnh như vậy, bạn chắc chắn không phải đối tượng mà bài viết này đề cập.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận