Giấm táo - thức uống detox và giải rượu hiệu quả

04/01/2016

Giấm táo là một thành phần tuyệt vời để thanh lọc cơ thể sau khi uống nhiều rượu bia. Thức uống từ giấm táo giúp điều hòa đường máu, tăng cường năng lượng, kích thích tiêu hóa, kiềm hóa cơ thể và nhiều tác dụng tích cực khác. Các loại thức uống chế biến từ giấm táo là món duy nhất bạn cần để làm sạch cơ thể và vượt qua cơn khó chịu sau một đêm tiệc tùng.

Bạn có thể tham khảo một số cách pha chế thức uống detox từ giấm táo như sau.

Nước giấm táo nóng

Khẩu phần dành cho 5 người

Thành phần

4 chén nước táo 2 muỗng canh giấm táo 2 muỗng canh xi rô cây thích Nửa trái cam lớn, thái lát ngang 1 muỗng cà phê bột cây đinh hương 2 thanh quế khô

Chế biến

Cho giấm táo, xi rô cây thích, đinh hương và quế vào một chảo hoặc nồi lớn đun trên lửa to trong khoảng một phút cho đến khi hỗn hợp dậy mùi thơm. Thêm nước táo và cam xắt lát vào đun sôi, giảm lửa và nấu trong khoảng 3-5 phút. Tắt bếp, đổ hỗn hợp ra ly và uống nóng.

song-khoe-thanh-loc-co-the-voi-giam-tao

Thức uống mát lạnh sau những chuỗi ngày tiệc tùng thâu đêm

Khẩu phần dành cho 4 người

Thành phần

2 tách nước cốt chanh 3 chén nước 6 muỗng canh mật ong 6 muỗng canh giấm táo 6 nhánh húng tây tươi

Chế biến

Cho giấm táo, mật ong và ½ chén nước vào nồi đun trên lửa vừa cho đến khi sôi, khuấy liên tục và tắt bếp. Cho thêm húng tây và để trong 3 phút. Đổ hỗn hợp vào một bình lớn, cho phần nước và nước cốt chanh còn lại vào, khuấy đều. Ướp lại hoặc dùng với đá, có thể thêm một vài loại thảo mộc nếu muốn.

song-khoe-thanh-loc-co-the-voi-giam-tao-lanh

Thanh lọc cơ thể và bù khoáng

Khẩu phần cho 1 người

Thành phần

2 muỗng canh giấm táo 100g nước ép cà chua 1 muỗng canh sốt hạt tiêu 1 muỗng canh sốt Worcestershire 1 muỗng canh củ cải ngựa bào nhỏ 1 trái chanh xanh, 1 thanh cần tây để trang trí Muối và tiêu

Chế biến

Cho tất cả các thành phần trừ chanh và cần tây vào một ly cao, khuấy đều. Nêm muối và tiêu tùy khẩu vị. Chanh cắt lát ngang, đặt trên mặt ly, dùng cần tây để trang trí tùy ý, có thể dùng lạnh với đá.

song-khoe-thanh-loc-co-the-voi-giam-tao-manh

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận