Thêm một khám phá mới khiến bạn muốn thử ăn chay ngay hôm nay

20/06/2017

Từ lâu lợi ích của việc ăn chay đã được nhiều người biết đến và đang dần tạo ra một lới sống lành mạnh truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ để trở thành 1 veggie trong tương lai.

Trong một nghiên cứu mới được công bố, bộ sưu tập lợi ích của việc ăn chay đã được thêm 2 công dụng mới mà chắc hẳn nhiều phái đẹp sẽ hứng thú. Đó là hiệu quả giảm cân và kích thích quá trình trao đổi chất ở cơ thể.

Lợi ích của việc ăn chay với người tiểu đường
Lợi ích của việc ăn chay không chỉ được người phương Đông em như là một biện pháp thanh tịnh tâm hồn trong Phật giáo mà còn được người phương Tây ưa chuộng như là một cách để giữ gìn sức khỏe hiệu quả

Theo nghiên cứu được đăng tải  trên tờ Journal of the American College of Nutrition, chế độ ăn chay dựa trên nhóm thực phẩm thực vật mang đến những hiệu quả bất ngờ trong việc giảm mỡ cơ và thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Cụ thể, các nhà khoa học đã thực hiện một thí nghiệm trên 1 nhóm tình nguyện viên mắc bệnh đái tháo đường tuýp 2 trong vòng 6 tháng và chờ xem kết quả.

lợi ích của việc ăn chay - giảm cân
Sau một thời gian thực hành ăn chay, các bệnh nhân đái tháo đường thật sự giảm được cân năng và lượng mỡ thừa gây ức chế insulin trong cơ thể

Sau quá trình ăn chay trong lúc thử nghiệm, kết quả cuối cùng mà nhóm nghiên cứu thu được là cân nặng của nhóm tình nguyện viên giảm đáng kể và lượng mỡ cơ cũng được tiêu hao tối đa. Cần phải nói thêm. Mỡ cơ là loại mỡ thường gây ức chế hoạt động của insulin, nên có tác động rất lớn trong bệnh đái tháo đường.

lợi ích của việc ăn chay để tăng cường sức khỏe

Do đó, một thực đơn không chứa thịt đang rất được quan tâm không chỉ bởi các chuyên gia dinh dưỡng mà còn đối với phái đẹp thích tìm hiểu về chăm sóc sức khỏe. Nếu bạn cũng là 1 “veggie-lover” thì đừng ngần ngại thêm một số thực đơn thanh đạm với ra củ, đậu phụ và hạnh nhân trong bữa cơm hàng ngày của mình để tận hưởng những lợi ích của việc ăn chay mang đến cho sức khỏe của bạn nhé.

Thực hiện: P.L

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận