Tập thể dục dễ dàng hơn bằng cách "yêu"

03/05/2016

Nếu chỉ cần nghĩ đến việc tập thể dục bạn đã thấy ngao ngán nhưng lại luôn hứng thú với "chuyện ấy" thì thật may, bởi "yêu" cũng là cách tiêu hao calorie tốt không kém gì một bài tập hạng nặng.

Mỗi lần “yêu”, cả cơ thể bạn sẽ buộc phải tập thể dục và tiêu hao lượng calorie ở mức đáng kinh ngạc. Cụ thể như sau:

1. Hôn đốt cháy khoảng 70 calories mỗi giờ

tap-the-duc-bang-cach-yeu-4

Một nụ hôn trung bình có thể giúp bạn tiêu hao 70 calories mỗi giờ. Nếu nụ hôn cuồng nhiệt và đi kèm với những động tác vuốt ve thì con số này sẽ nâng lên 90 calories. Nếu bạn hôn ngược từ phía sau hoặc vui đùa với nhau trong lúc hôn, nhiệt lượng tiêu hao thậm chí có thể lên tới 250 calories/giờ.

2. Đoạn dạo đầu đốt cháy khoảng 250 calories

Đoạn dạo đầu dù lãng mạn từ tốn hay "hừng hực" cũng sẽ lấy đi của bạn ít nhất 200 calories - đây là nhiệt lượng trung bình của một bát cơm trắng. Nếu hai bạn làm "chuyện ấy" trong môi trường ấm áp, lượng calorie tiêu hao còn cao hơn nữa.

3. Màn "thoát y" cũng có thể tiêu hao tới 100 calories

Hành động cởi đồ cho nhau dù cơ bản nhất cũng sẽ khiến hai người mất đi 10 calories. Tuy nhiên nếu có một "trò chơi" diễn ra và giai đoạn này kéo dài hơn thì con số sẽ lên tơi 80 calories.

tap-the-duc-bang-cach-yeu-3

4. Xoa bóp nhau cũng đốt cháy 100 calories của mỗi người

Hành động xoa bóp lẫn nhau trước khi tiến vào giai đoạn chính có thể giúp hai bạn tiêu hao tối thiểu 100 calories. Nếu màn xoa bóp diễn ra theo cách là một người nằm và một người đứng thì người đứng sẽ "được lợi" về số calorie tiêu hao hơn.

5. Giai đoạn chính đốt cháy hơn 144 Calories trong 30 phút

Cuộc "yêu" trong nửa tiếng đồng hồ có thể giúp bạn giải phóng nhiệt lượng của cả một thanh sô cô la, kể cả khi bạn chỉ nằm chứ không làm gì cả. Tất nhiên giai đoạn này càng nóng bỏng thì calorie hai người mất đi sẽ càng cao, thậm chí có thể lên tới 400 calories. Nếu bạn muốn "tranh thủ" giảm cân trong quá trình này, hãy chịu khó áp dụng tư thế ngồi trên để cơ thể phải vận động nhiều hơn.

young lovers kiss

Kết luận: Nếu cuộc "yêu" diễn ra theo đúng trình tự nêu trên và hoàn toàn không bị tác động bởi bất kỳ yếu tố nào khác, bạn sẽ giải phóng được tổng cộng khoảng 600-700 calories. Đây là con số không hề nhỏ và nếu không "yêu", bạn sẽ phải đi bộ hơn 10.000 bước chân mỗi ngày thì mới đạt được.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận