Nghe chuyên gia da liễu tiết lộ tác hại của ánh sáng xanh với làn da

02/11/2018

Trên thị trường hiện nay xuất hiện hàng tỉ sản phẩm chống tia sáng xanh, và bạn trở nên lạc lối giữa ma trận này. Bạn nghe phong phanh đâu đó về tác hại của ánh sáng xanh đối với sức khỏe và da, nên cũng muốn tậu một vài thứ để bảo vệ chính mình.

tác hại của ánh sáng xanh

Sử dụng các sản phẩm chống tác hại của ánh sáng xanh là hành động đúng đắn. Nhưng nếu nàng chưa thật sự chưa biết rõ ánh sáng xanh thì cũng nên tìm hiểu. Ánh sáng xanh vừa có mặt lợi và vừa có mặt hại. Việc sử dụng các sản phẩm bảo vệ khỏi tác hại của ánh sáng xanh cũng nên lựa chọn kĩ càng theo mục đích của mình. Cùng L'Officiel Vietnam tìm hiểu tường tận ánh sáng xanh và điểm lợi điểm hại của nó nhé.

Ánh sáng xanh là gì?

tác hại của ánh sáng xanh

Nguồn ánh sáng xanh tự nhiên duy nhất chính là mặt trời. Cơ thể chúng ta được cấu tạo để thích nghi với nguồn sáng xanh này. Vào ban ngày, ánh sáng xanh từ mặt trời giúp cơ thể con người hoạt động hiệu quả. Nó giúp cơ thể có thêm năng lượng, hấp thụ chất dinh dưỡng, kích thích bộ não tỉnh táo. Vào ban đêm, ánh sáng xanh tự nhiên sẽ không còn, cơ thể chúng ta sẽ thấy thả lỏng. Nói khác đi nguồn sáng này là tín hiệu cho não bộ chúng ta khi nào làm việc hay nghỉ ngơi. Nguồn sáng xanh chúng ta tiếp xúc nhiều nhất vào buổi tối là từ màn hình máy tính, điện thoại, máy tính bảng...

Tác hại của ánh sáng xanh thực sự là gì?

tác hại của ánh sáng xanh

Tiếp xúc với ánh sáng xanh ban ngày giúp duy trì nhịp sống sinh học lành mạnh. Tuy nhiên, nếu tiếp xúc quá lâu sẽ gây bỏng, cháy da. Còn nếu tiếp xúc ánh sáng màu xanh vào ban đêm có thể sẽ gây mất ngủ. Tuy nhiên lượng ánh sáng xanh từ các thiết bị điện tử phát ra nhỏ hơn nhiều so với ánh sáng từ mặt trời. Nhưng yếu tố làm tăng tác hại của ánh sáng xanh là thời gian sử dụng. Bên cạnh đó là khoảng cách của các màn hình này tiếp xúc với khuôn mặt. Chính 2 yếu tố này sẽ tăng sức ảnh hưởng đến sức khỏe gấp nhiều lần, đặc biệt là đôi mắt.

tác hại của ánh sáng xanh

Cách cản trở ánh sáng xanh bảo vệ sức khỏe

Thực sự ra hiện nay có rất nhiều sản phẩm giúp bảo vệ cơ thể khỏi tác hải của ánh sáng xanh. Bạn có thể tham khảo một vài sản phẩm sau:

+ Kính đeo chống ánh sáng xanh cho mắt.

+ Nước nhỏ mắt chống tác hại của ánh sáng xanh.

tác hại của ánh sáng xanh

+ Sử dụng kem chống nắng.

+ Kem dưỡng da ngăn lão hóa da.

+ Viên uống chống tác hại của ánh sáng xanh.

tác hại của ánh sáng xanh

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận