Phụ nữ trong quá khứ đối mặt với "ngày đèn đỏ" như thế nào?

22/03/2016

Theo thời gian, có rất nhiều điều đã thay đổi trong cuộc sống của nữ giới. Duy chỉ có một điều không thể thay đổi - đó chính nỗi ám ảnh về "ngày đèn đỏ". Bạn có muốn biết phụ nữ thời xưa đã đối mặt với chu kỳ ấy như thế nào?

Dù ở thời đại nào, phụ nữ vẫn luôn có một "người bạn" đồng hành đều đặn xuất hiện hàng tháng trong hơn 30 năm - đó chính là "ngày đèn đỏ". Đây có thể coi là nỗi ám ảnh trường kỳ của chị em mà đến thì gây đau khổ nhưng không đến còn đáng lo ngại hơn. Kể cả với những tiện ích hỗ trợ của thời hiện đại, phụ nữ vẫn không thể hoàn toàn hạnh phúc trong mỗi kỳ kinh. Bạn có bao giờ băn khoăn phụ nữ thời xưa đã đối mặt với chuyện ấy như thế nào?

ladies_period
Bạn có bao giờ băn khoăn phụ nữ thời xưa đã đối mặt với chuyện" ngày đèn đỏ" như thế nào không?

Để giúp con người ở thời hiện đại có thể cảm nhận được nỗi niềm của phụ nữ thời xưa về "ngày đèn đỏ", diễn viên Liliana Tandon đã nảy ra ý tưởng thực hiện một chuỗi phim ngắn về chủ đề này. Series hài hước mang tên Period Piece gồm 7 phần ở các dấu mốc thời gian và quốc gia khác nhau sẽ mang đến cho bạn hiểu biết mới về cách phụ nữ đối mặt với kỳ kinh nguyệt trong quá khứ.

Mời bạn cùng xem từng phần của chuỗi phim này để biết thêm chi tiết:

1. Thế kỷ 18 ở Pháp

Trong thế kỷ 18 ở Pháp, một phụ nữ đang trong kỳ kinh sẽ được đánh giá là... có mùi hương hấp dẫn. Lý do là vì cô tỏa ra mùi của một phụ nữ đã sẵn sàng sinh nở.

2. Nước Anh thời Nữ hoàng Victoria

Phụ nữ Anh vốn nổi tiếng vì phong cách lịch thiệp, trang nhã và rất tôn trọng lễ nghĩa. Điều đó có nghĩa là một câu nói tục chỉ được thốt ra khi cô quá căng thẳng, mệt mỏi đến mức không chịu đựng được nữa. Trong video này, đó là khi cô bị chuột rút trong "ngày đèn đỏ".

3. Nước Mỹ thời Thực dân

Người bản địa Mỹ ở vùng Đông Nam tin rằng... máu kinh phụ nữ có thể truyền cho họ sức mạnh để hạ gục mọi kẻ thù.

4. Thế kỷ 14 ở châu Âu

Trong thời kỳ này ở châu Âu, có kinh nguyệt là việc hệ trọng của phụ nữ. Họ sẽ tụ tập với nhau để cùng chia sẻ và tìm cách xử lý cơn đau do "ngày đèn đỏ" mang lại.

5. Các nữ tu Phật giáo

Các nữ Phật tử đối mặt với kỳ kinh tương đối dễ dàng, bởi họ coi đó là việc tự nhiên và là thử thách nhỏ của cuộc sống mà bất kỳ phụ nữ nào cũng phải trải qua. Đây là tinh thần chung của họ với mọi vấn đề khi tu tập.

6. Brooklyn, Mỹ thập niên 1920

Trong thập niên 1920, loại khăn dùng một lần để phục vụ "ngày đèn đỏ" đã xuất hiện. Tuy nhiên không phải vì thế mà phụ nữ có thể tự nhiên mua chúng trong các cửa hàng tiện ích. Họ sẽ cố gắng tránh để có thể mua món đồ nhạy cảm mà không cần đối thoại với nhân viên thu tiền.

7. Thời hiện đại

Kinh nguyệt đã trở thành chủ đề rất bình thường và có thể chia sẻ rộng rãi trong thời hiện đại. Một trong những vấn đề lớn nhất của chị em trong thời nay chỉ là: nếu đến "ngày đèn đỏ" đúng vào lúc có nhu cầu làm "chuyện ấy" thì sao?

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận