Bí quyết "tranh thủ" thực phẩm tồn đọng hậu Tết trong việc giảm cân

02/02/2017

Tết cổ truyền là lúc rất nhiều món ăn ngon, bánh kẹo luôn sẵn trong tầm với, điều này vừa là niềm vui vừa là mối lo của nhiều người, đặc biệt là phụ nữ vì hầu như khi Tết qua đi, cân nặng cũng sẽ tăng vùn vụt. Để giúp những cô gái L’O ăn tết thoải mái mà không lo tăng cân, cũng chẳng cần phải vất vả tập luyện, L'Officiel Vietnam gửi đến bạn bí quyết ăn kiêng giữ dáng trong mùa “đại hội” thức ăn này.

song-khoe-thuc-pham-giam-can-tra
Trà là một loại thức uống giảm cân bạn nên dùng mỗi ngày

Bí quyết ăn kiêng này vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần dùng nhiều các thực phẩm giàu flavonoid như rau củ tươi, quả mọng… là sẽ giải quyết dược vấn đề tăng cân. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Harvard đã thực hiện nghiên cứu về hợp chất này trong 24 năm, kết quả cho thấy việc tiêu thụ flavonoid lâu dài sẽ giúp kiểm soát cân nặng tốt hơn. Trong đó, hợp chất flavonoid tốt nhất có trong việt quất và dâu tây. Hợp chất này cũng có trong những thực phẩm khác như táo, đào, nho, ớt, một số loại rau xanh…

Bên cạnh đó, trái cây, rau củ tươi còn có chứa nước và chất xơ, cả hai giúp bạn nhanh no khi ăn và cảm giác no kéo dài hơn, tránh tình trạng ăn quá nhiều. Cả 2 thành phần nói trên đều có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, điều hòa đường huyết và giúp giảm cảm giác thèm ăn.

Ngoài việc dùng các thực phẩm tươi có chứa hợp chất flavonoid, bạn có thể dùng chúng làm sinh tố, nước ép nhưng tốt nhất nên ăn cả quả tươi vì cách này giúp hấp thụ toàn bộ dinh dưỡng và chất xơ.

song-khoe-thuc-pham-giam-can-trai-cay

Dưới đây là danh sách những loại thực phẩm giảm cân giàu flavonoid bạn nên thêm vào chế độ ăn của mình trong những ngày sắp tới để tránh tình trạng tăng cân sau kỳ nghỉ:

Táo

Chuối

Nam việt quất

Dâu tây

Việt quất

Mâm xôi

Nham lê

Nho

Anh đào

song-khoe-thuc-pham-giam-can-uong-nuoc-trai-cay
Nước trái cây cũng là một bí quyết để giảm cân

Dưa hấu

Táo

Mận

Đào

Chanh

Bưởi

Nham lê

Hành tươi

Rau diếp

Cà chua

song-khoe-thuc-pham-giam-can-rau-cu

Ngò tây

Ớt và ớt chuông

Cần tây

Đậu gà

Khoai lang

Hạt diệm mạch

Các loại trà và trà thảo mộc

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận