Những cách giảm cân nhanh bạn nên ghi nhớ

23/01/2016

Bạn nên ghi lại những cách giảm cân sau đây vào sổ tay vì đây là những lời khuyên vô cùng bổ ích và cũng rất dễ thực hiện.

1. Ăn gì?

Món trứng sẽ giúp bạn rất nhiều

song-khoe-cach-giam-can-nhanh-trung-omelette

Ăn 2 quả trứng cho bữa sáng trong lúc bạn ăn kiêng sẽ giúp bạn giảm cân nhiều hơn và giảm lượng mỡ thừa trong cơ thể nhiều hơn lúc bạn ăn bánh donut – cho dù lượng calo là như nhau, những nhà nghiên cứu khoa học cho hay.

Luôn ăn nhiều hơn 1200 calories

“Một người trung bình sẽ rơi vào trạng thái bị bỏ đói nếu ăn ít hơn 1200 calo một ngày,” Eric Berg cho hay, đây là tác giả của cuốn sách “7 Nguyên tắc của Việc đốt cháy mỡ thừa”. “Bạn sẽ bị stress, và càng stress thì mỡ ngay bụng tích tụ càng nhiều.” Đồng thời, một nghiên cứu khác cũng cho hay rằng phụ nữ ăn uống điều độ thì dễ giảm cân hơn những người tự bỏ đói bản thân. Vì vậy, bỏ đói bản thân không phải là cách giảm cân nhanh.

Ghi nhớ hai chữ C và D

song-khoe-cach-giam-can-nhanh-vitamin-c
Trái cây là nguôn cung cấp Vitamin đơn giản nhất

Cả vitamin C và D đều có ích trong việc loại bỏ phần mỡ thừa không mong muốn trên cơ thể bạn. Hãy hấp thu 400 đến 500 mg vitamin C và khoảng 800 IU vitamin D mỗi ngày.

Ăn kiêng từ từ

Nếu bạn đang ăn kiêng, đừng cố giảm hơn 250 calories một ngày. Giảm quá nhiều calo sẽ làm chậm quá trình trao đổi chất.

2. Uống gì?

Hãy nghĩ kỹ trước khi uống

Chỉ một tí vodka, khoảng 90 calories, cũng có thể làm chậm quá trình trao đổi chất của bạn đi 73%.

Nếu được, hãy uống sữa

pouring milk into a glass on blue textured background
Sữa cũng là một thức uống giúp bạn đốt cháy lớp mỡ thừa

Những người uống sữa ít béo sau khi tập thể dục có thể giảm lượng mỡ thừa nhiều gấp đôi người chọn những thức uống bổ dưỡng khác.

Đừng uống nước ép trái cây

Hãy ăn một trái táo, thay vì chỉ uống một ly nước ép táo. Điều này không chỉ giúp bạn ăn uống tốt hơn, mà còn có thể đẩy mạnh quá trình trao đổi chất nữa.

Trà xanh, hoặc cà phê, sẽ là một người bạn tuyệt vời

song-khoe-cach-giam-can-nhanh-tra-xanh
Trà xanh sẽ giúp bạn đẩy nhanh tiến trình trao đổi chất

Uống 5 ly trà xanh mỗi ngày sẽ đẩy mạnh quá trình trao đổi chất của bạn, ý kiến từ Lyssie Lakatos, RD, tác giả của cuốn sách “Khởi động quá trình trao đổi chất”. Hai ly cà phê cũng có thể làm điều tương tự, một nghiên cứu khác cho biết.

3. Sinh hoạt như thế nào?

Tăng cân nghĩa là giảm cân

Mặc những bộ đồ có cân nặng khoảng 10% số cân của cơ thể bạn khi tập luyện có thể đẩy nhanh quá trình đốt calories lên đến 8%.

Đi bộ nhiều hơn (trong chiếc quần jeans)

Một nghiên cứu đã cho ra kết quả rằng kể cả khi bạn đang đi làm, bạn cũng có thể giảm cân. Hãy bận những bộ đồ thoải mái khi đi làm, khi đó bạn sẽ cảm thấy thích di chuyển hơn. Khi nói chuyện điện thoại, hãy đi qua đi lại và hãy đứng khi nói chuyện với đồng nghiệp.

Nhớ chơi đá banh

Đá banh không những giúp bạn đốt lượng mỡ thừa nhiều hơn và luyện cơ bắp nhanh hơn đi bộ, mà đá banh còn đỡ mệt hơn nữa, một nghiên cứu từ Đan Mạch cho hay.

Chúc bạn ngủ ngon

song-khoe-cach-giam-can-nhanh-ngu-ngon
Vừa ngủ ngon, vừa có thể giảm cân nhanh

Dựa theo một nghiên cứu được in trong cuốn sách Annals of Internal Midicine thì việc ngủ đủ 8 giờ trong một buổi tối, thay vì chỉ có 5 giờ, cũng là một cách giảm cân nhanh hơn.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận