Sự thật thú vị: Người thường xuyên thức khuya dễ sống đời "FA"

03/05/2016

Nghiên cứu khoa học đã chứng minh một sự thật thú vị: người có thói quen thức khuya thường ghét các mối quan hệ ràng buộc và phải cam kết dài lâu.

Hiếm ai nghĩ giờ giấc sinh hoạt lại có liên quan đến phẩm chất con người trong tình yêu, nhưng khoa học đã chứng minh sự thật thú vị rằng: càng thường xuyên ngủ muộn thì khả năng bạn sống đời "FA" càng cao.

su-that-thu-vi-thuc-khuya-fa-1

Trong một cuộc nghiên cứu với 500 sinh viên, Giáo sư Maestripieri thuộc viện Comparative Human Development, Đại học Chicago đã tình cờ phát hiện ra mối tương quan kỳ lạ giữa thói quen ngủ với xu hướng yêu đương của con người. Kết quả khảo sát cho thấy, người có thói quen thức khuya và coi buổi đêm là thời gian làm việc hiệu quả nhất trong ngày thì đồng thời cũng dễ sống độc thân. Cụ thể hơn, họ thường không thích các mối quan hệ có ràng buộc chặt chẽ và nghiêm túc. Tuy nhiên nghiên cứu cũng phát hiện thêm một sự thật thú vị khác là người thường xuyên thức khuya thích chuyện "yêu" hơn người dậy sớm.

su-that-thu-vi-thuc-khuya-fa-2

Nguyên nhân của xu hướng tâm lý này có thể xuất phát từ thưở hồng hoang xa xưa. Có thể là trong lịch sử tiến hóa của loài người, chúng ta phải tập trung sinh hoạt tình dục vào buổi đêm để có thêm cơ hội tham gia các hoạt động săn bắt, hái lượm trong buổi sáng. Hơn nữa, ban đêm cũng là lúc người lớn không bị áp lực công việc và chăm sóc con cái làm phiền.

Bên cạnh đó, nghiên cứu cũng cho thấy những cô gái thích thức khuya thì thường gần gũi với nam giới hơn người dậy sớm. Họ cũng thường chọn cuộc sống độc thân, thích lối sống phóng khoáng, tình dục cởi mở và ưa mạo hiểm hơn.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận