Ngỡ ngàng trước tác hại của việc tắm đêm mà nàng không hay biết

11/12/2017

Hầu hết nhiều người đều không đặt nặng hậu quả của việc tắm đêm và đều ngó lơ những hệ lụy nghiêm trọng kéo theo của thói quen không tốt này.

Nhiều người thường có xu hướng thích tắm đêm, từ 10 giờ trở đi và xem nó như cách giãi tỏa những mệt mỏi sau ngày làm việc, vì chỉ như vậy họ mới cảm giác sạch sẽ, thoải mái và dễ dàng vào giấc ngủ. Nhưng đây lại nguyên nhân tiềm tàng nhiều hậu quả khôn lường. Vì thế các cô gái của L’Officiel Vietnam cần nắm rõ những tác hại của việc tắm đêm và từ bỏ thói quen này để không may lãnh phải những hiểm nguy không báo trước.  

tác hại của việc tắm đêm 1
Do tính chất công việc hoặc thói quen, có rất nhiều người trong chúng ta lựa chọn làm vệ sinh cơ thể trễ mà không hề hay biết về tác hại của việc tắm đêm

1.Đau đầu kinh niên khi có tuổi

Khi còn trẻ, nhiều bạn gái chọn cách tắm và gội đầu vào ban đêm để sáng hôm sau thức dậy với cơ thể sạch sẽ và vẻ ngoài lung linh nhưng không biết rằng khi tắm đêm hoặc để đầu ướt đi ngủ, mạch máu não sẽ có xu hướng giãn, gây nên các cơn đau đầu kinh niên mà bạn tưởng lầm chỉ là hiện tượng nhất thời.

tác hại của việc tắm đêm 2
Bộ phận đầu tiên chịu ảnh hưởng bởi tác hại của việc tắm đêm chính là vùng đầu của bạn với những cơn đâu đầu kinh niên

Thậm chí họ không chú trọng đến việc sấy khô tóc. Và nếu lặp đi lặp lại nhiều lần như vậy da đầu bị nhiễm lạnh, các mạch máu bị ảnh hưởng, lâu dần sẽ hình thành nên bệnh đau đầu mãn tính về sau. Đây được coi là tác hại của việc tắm đêm xảy ra thường xuyên  – tỷ lệ mắc phải gần như 95%.

2.Nguy cơ nhiễm cảm cúm, sốt siêu vi

tác hại của việc tắm đêm 3
Tắm khuya dễ dàng khiến cơ thể nhiễm lạnh

Cảm lạnh, sốt là tác hại của việc tắm đêm dễ gặp phải đối với bất kì đối tượng nào từ phụ nữ, trẻ em cho đến thanh niên khi sức đề kháng đang yếu. Hơn nữa, với những người cơ thể đang nóng nực, lỗ chân lông đang mở để thoát nhiệt nếu tắm đột ngột nước sẽ ngấm vào lỗ chân lông gây ra tình trạng cảm lạnh.

Nếu nặng hơn sẽ dẫn đến tình trạng bệnh sốt siêu vi, loại bệnh này không chữa trị kịp thời dễ dẫn đến các tai biến về sau này.  

3.Đột quỵ

Đột quỵ hay còn gọi là nhồi máu cơ tim – Là sự tắc nghẽn động mạch cung cấp máu đến nuôi 2 bộ phận quan trọng của cơ thể là tim và não. Máu mang oxy và chất dinh dưỡng lên nuôi não. Nhưng vì các mạch máu bị tắc nghẽn, thiếu máu nuôi, nên não sẽ ngưng hoạt động rồi chết đi, vì thế nạn nhân sẽ tử vong chỉ trong vòng vài giây hoặc phút.

tác hại của việc tắm đêm 4

Nguyên nhân: Ban đêm là khoảng thời gian nhiệt độ xuống thấp nhất trong ngày, nước lạnh sẽ khiến các mạch máu co lại, đột ngột bị tắc nghẽn. Đã có khá nhiều trường hợp đột quỵ xảy ra có liên quan đến tắm vào ban đêm. Đặc biệt những người huyết áp thấp, huyết áp không ổn định, người say rựu có khả năng tử vong là rất cao.

tác hại của việc tắm đêm 5
Sau khi tắm xong, bạn nhớ sấy khô cho tóc để phòng tránh những căn bệnh nguy hiểm ập đến bất ngờ trong giấc ngủ

Các triệu chứng như đau đầu dữ dội, chóng mặt, mất cảm giác, nói khó hoặc không nói được là tiền nguy cơ đột qụy Tác hại của việc tắm đêm.

Bên trên là tất cả các tác hại của việc tắm đêm hầu hết ít người quan tâm.  Nhưng để bảo vệ bản thân, cần tuân thủ thời gian tắm,và hợp lý nhất nên trong khoảng 7 – 8 giờ tối hoặc buổi sáng ấm áp từ 8h trở đi. Nếu lỡ tắm đêm, bạn nên tắm bằng nước ấm, lau khô người trước khi ra khỏi nhà tắm, hoặc sấy khô tóc trước khi đi ngủ để hạn chế thấp nhất các rủi ro.

Text: Hương Giang

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận