Năm mới sống lành mạnh theo phương pháp detox

15/02/2016

Sau những ngày nghỉ Tết, bạn cảm thấy đã đến lúc cơ thể cần detox? Phương pháp detox được hiểu là những cách để thải độc tố ra ngoài. Trước đây, bạn đã nghe và áp dụng nhiều món ăn, đồ uống detox phục vụ việc làm sạch cơ thể. Bây giờ, L’Officiel giới thiệu đến bạn một phương pháp detox mới không liên quan đến chế độ ăn uống của bạn – đó chính là lối sống của bạn.

Sao bạn không bắt đầu năm mới bằng những gợi ý thay đổi lối sống để detox dưới đây?

Hãy thử luyện tập Yoga và Thiền định

yoga_healthy
Phương pháp detox cô gái đang ngồi thiền. Giải phóng những cảm xúc tiêu cực như thù hằn, giận dữ, đau buồn

Khi thải độc tố ra khỏi cơ thể, bạn hãy để cho những cảm xúc tiêu cực như thù hằn, giận dữ, đau buồn,… thoát khỏi tâm tư của bạn. Thời gian bạn dùng để nghĩ xem hôm nay nên ăn món gì, hãy nghĩ về những dự định trong tương lai và nguồn cảm hứng cho bản thân.

Còn đối với Yoga, đây không chỉ là một cách thể dục, mà còn là một cách để tịnh tâm. Thông qua từng hành động, những nỗi lo lắng của bạn cũng theo đó mà tan biến. Đây là một cơ hội tuyệt vời để bạn nạp lại năng lượng cho bản thân, làm mới trí óc và giúp cho tinh thần minh mẫn, sảng khoái hơn.

Kết hợp phong cách luyện tập yoga, thiền định và chế độ ăn uống khỏe mạnh chính là phương pháp detox tốt nhất.

Thư giãn với massage sâu

massage_healthy
Mát-xa thường xuyên sẽ mang lại những tích cực cho cơ thể và tâm hồn

Massage sâu là một trong những phương pháp detox hiệu quả và cũng rất thoải mái. Khi massage, cơ thể bạn được giải phóng khỏi nguồn năng lượng xấu và những độc tố khiến bạn mệt mỏi.

Hãy nhớ uống nước sau khi massage để chắc rằng độc tố trong người bạn đã được đưa ra ngoài hoàn toàn, làm sạch nội tại. Massage thường xuyên sẽ mang lại những tích cực cho cơ thể và cả tâm hồn bạn, nhiều hơn chỉ là một biện pháp thư giãn thông thường.

Đổ mồ hôi nhiều hơn bằng việc tập luyện

workout_healthy
Thể dục luôn là một phần không thể thiếu cho một lối sống lành mạnh

Thể dục luôn là một phần không thể thiếu cho một lối sống lành mạnh. Đối với việc thải độc tốt, việc luyện tập thể dục thể thao cũng không quan trọng không kém.

Khi cơ thể bạn đổ mồ hôi, không chỉ giúp làm mát cơ thể mà đây cũng là một “lối thoát” của các chất độc trữ trong cơ thể bạn. Tập thể dục một cách điều đặn, cũng có nghĩa là bạn đang làm sạch cơ thể thường xuyên.

Ngủ nhiều hơn vào ban đêm

Đây luôn là một trong những điều kiện trong bất kỳ một phương pháp detox, giảm cân hay tăng cân nào, bởi vì giấc ngủ rất quan trọng. Thiếu ngủ sẽ ảnh hưởng đến bạn sau một thời gian dài. Bạn cho rằng thiếu ngủ vài ngày không sao, nhưng rồi cơ thể bạn sẽ mệt mỏi, dễ kiệt sức, giảm chức năng đề kháng và đương nhiên rằng nguồn năng lượng để hoạt động của bạn sẽ giảm sút.

giacngu_quantrong
Giấc ngủ rất quan trọng

Lúc này, bạn thậm chí là không đủ năng lượng để duy trì những sinh hoạt thường ngày, nên việc thải độc tố sẽ không còn hiệu quả cho dù bạn có sử dụng phương pháp detox gì đi chăng nữa. Hãy ngủ đủ 8 tiếng mỗi đêm, đây là lời khuyên dành cho tất cả mọi người.

Tự biết cách chăm sóc bản thân

Khi bạn stress, cơ thể bạn có thể gặp những vấn đề khác như tăng cân, bệnh vặt, và không còn năng lượng để duy trì các hoạt động thường ngày. Bởi vì lúc này, bạn đang giữ trong người nhiều chất độc hại và không giải thoát được. Hãy học cách kiểm soát sự căng thẳng của bản thân bằng việc tập thể dục, ăn món ngon, và suy nghĩ về những điều tốt đẹp.

control_stress

Một điều khác, hãy lắng nghe cơ thể của bạn. Bạn có đủ các công thức và dụng cụ để kiểm soát tình trạng sức khỏe của mình, nhưng đôi khi bạn cũng cần phải hiểu được chính mình. Nếu bạn hay bị nhức đầu, đau bụng, cảm thấy mệt mỏi… thì bạn chưa hiểu cơ thể mình.

Đôi khi gò bó bản thân vào những khuôn khổ, thúc ép theo nhiều phương pháp detox lại có thể không tốt bằng bạn tự điều chỉnh bản thân mình.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận