Muốn eo thon dáng ngọc, ngưng ngay những tips giảm cân hoang đường này!

20/06/2018

Câu chuyện giảm cân vẫn luôn là câu chuyện có được rất nhiều nàng quan tâm. Nhưng không phải nàng nào cũng may mắn giảm cân hiệu quả và cũng không phải nàng nào biết được những cách giảm cân đúng đắn.

Chỉ cần vài giây “hỏi bác Gúc”, bạn sẽ nhận lại hàng loạt những tips hướng dẫn giảm cân ngoạn mục, nhanh chóng. Nhưng sự thật có giống như những gì họ nói? Đã có quá nhiều người áp dụng không thành công và gặp chứng rối loạn trong ăn uống do không ăn kiêng giảm cân đúng cách. Đã đến lúc nên cân bằng lại cơ thể rồi đấy các cô nàng của L’Officiel Vietnam.

1. Chuyện hoang đường số 1: Ngưng các phần ăn chứa carbs

Nhiều người kháo nhau rằng nên cắt hết toàn bộ những khẩu phần ăn chứa carbs. Đây là quan niệm cực kì hoang đường và sai lầm. Bạn không thể cắt bỏ các carbohydrate vì nó chứa đầy trong trái cây và rau củ. Thay vào đó hãy hạn chế ăn những thức ăn như pizza, mì ống, bánh mì và đồ ngọt, ăn thật nhiều những loại thực phẩm có dạng phức hợp carbohydrate như trái cây, rau, đậu, khoai lang, yến mạch, quinoa. Đây là cách ăn kiêng giảm cân đúng cách vì chúng sẽ nạp đủ năng lượng cho bạn mà không dẫn đến việc tăng cân quá nhiều.

ăn kiêng giảm cân đúng cách là không cắt hoàn toàn tinh bột
Đừng ép mình quá đà với chế độ cắt hoàn toàn tinh bột bạn nhé

Các chuyên gia khuyên rằng : "Carbohydrates là ba chất dinh dưỡng cung cấp năng lượng chính mà cơ thể chúng ta cần hàng ngày ngoài protein và chất béo". Do đó hãy điều chỉnh và cân bằng lượng carbs nạp vào thay vì cắt bỏ nó hoàn toàn nhé.

ăn kiêng giảm cân đúng cách là luôn cân bằng chế độ ăn

2. Chuyện hoang đường số 2: Nước ép thì thần thánh

Đây chắc chắn là suy nghĩ của không ít người vì họ cho rằng nước ép từ trái cây là cực kì tốt cho giảm cân. Nhưng ăn kiêng giảm cân đúng cách với nước ép hoàn toàn là một sai lầm. Bởi lẽ phần lớn các loại nước ép đều thiếu chất xơ và protein, lại chứa lượng đường cực lớn nên hiệu quả giảm cân của nó hẳn là sẽ đi ngược về phía bạn mong muốn.

ăn kiêng giảm cân đúng cách
Nước Ép chỉ nên dùng cùng các bữa ăn không nên lạm dụng

Thay vào đó, các chuyên gia cho rằng sẽ hữu ích hơn nếu bạn dùng một đĩa hoa quả tự nhiên vì nó chứa đầy nước, chất xơ và đường tự nhiên (glucose), mà cơ thể bạn đang thực sự rất cần. Thêm nữa chất xơ trong trái cây còn hạn chế tăng lượng đường, chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp bạn luôn khỏe đẹp, rạng ngời. Ăn kiêng giảm cân đúng cách với một đến hai miếng trái cây tươi mỗi ngày là một ý không tồi cho bạn.

ăn kiêng giảm cân đúng cách
Ăn trái cây tươi sẽ cung cấp nhiều dinh dưỡng hơn

ăn kiêng giảm cân đúng cách là không lạm dụng nước trái cây

3. Chuyện hoang đường số 3: Dùng alcohol vô tội va

Những buổi tiệc mùa hè sẽ thêm phần sống động với những ly rượu ngon tinh khiết. Nhưng nó báo động cho một cân nặng đáng quan ngại đấy. Thay vì dùng rượu quá nhiều, hãy dung nạp vào cơ thể thật nhiều nước bạn nhé. Thử uống ít nhất 2-3 lít nước mỗi ngày bởi cơ thể chúng ta 80% là nước. Ăn kiêng giảm cân đúng cách chính là đảm bảo khẩu phần ăn uống của bạn không bị thiếu nước. Mùa hè vui chơi đừng quên uống thật nhiều nước để bù đắp cho lượng nước đã mất đi bạn nhé.

ăn kiêng giảm cân đúng cách uống 2 - 3 lít nước 1 ngày

ăn kiêng giảm cân đúng cách
Luôn linh hoạt các loạt nước tiếp vào cơ thể để không bị nhàm chán

Text: H.L

 

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận