Muốn có vòng eo như ý? Hãy thay đổi 10 điều sau (Phần 2)

02/07/2018

Những công thức giảm cân thần thánh được nhiều người truyền tai nhau nhưng không phải ai cũng có thể đạt được vòng eo lý tưởng. Hãy thử thay đổi từ những điều nhỏ nhất xuất phát từ trong cách nhìn nhận lối sống hằng ngày để tạo nên một lối sống lành mạnh bạn nhé!

L’Officiel Vietnam tiếp tục đưa ra những điều mà bạn nên thay đổi để có một chế độ ăn uống hợp lý và đem lại một nguồn năng lượng mới cho cơ thể.

Bạn có thể xem thêm những bí quyết để có được chế độ ăn uống hợp lý trong phần 1 tại đây.

6.Ăn những đồ ăn ngon đúng vị

chế độ ăn uống hợp lý là không kiêng ngọt quá đáng

Quy tắc này nghe như có vẻ ngớ ngẩn nhưng đối với không ít chuyên gia dinh dưỡng thì họ cho rằng nó là một quy tắc khá quan trọng. Bạn biết không khi mọi thực phẩm đều có ý nghĩa thú vị khác nhau. Quy tắc duy nhất để bạn có được lối sống lành mạnh chính là bạn phải thích những gì bạn ăn. Nếu bạn ăn những gì bạn không thích, đó thực sự là điều tồi tệ hơn bất cứ thứ gì.

chế độ ăn uống hợp lý là không kiêng ngọt quá đáng

7.Đừng đi ăn một mình

Chế độ ăn uống hợp lý là có thời gian vui vẻ bên bạn bè

Chế độ ăn uống hợp lý tiếp theo là đừng để mình cô đơn trong những bữa ăn. Bởi nó sẽ thật tẻ nhạt và buồn chán biết bao nếu bạn cứ mãi đi ăn một mình. Hãy cùng nhóm bạn, gia đình hoặc người thân tổ chức những buổi tiệc với đầy đủ những món ăn mà bạn thích và mọi người đều thích. Tất cả quây quần bên nhau và chia sẻ những món ăn ngon, đó chẳng phải là một lối sống tốt và đem lại nhiều giá trị hơn bạn nghĩ đấy.

Chế độ ăn uống hợp lý là đừng bao giờ đi ăn một mình

8.Dùng chất béo lành mạnh

Chế độ ăn uống hợp lý với chất béo tốt cho cơ thể

Cái tên chất béo lành mạnh có thể là cái tên xa lạ với không ít người vì họ nghĩ rằng đã là chất béo thì chắc chắn sẽ là “kẻ thù không đội trời chung” với một chế độ ăn uống hợp lý. Suy nghĩ này không đúng cũng không sai nhưng nó khá phù hợp với một số người bởi với họ chất béo lành mạnh mà đặc biệt có nhiều trong bơ, cá béo, quả hạch,... đây thật sự đều là những phần rất quan trọng trong chế độ ăn uống của mỗi người. Đặc biệt cũng nên hạn chế đường tinh luyện ở mức tối đa.

9.Tử tế với chính mình

Chế độ ăn uống hợp lý với những hoạt động thư giãh dành cho bản thân

Nghe có vẻ lạ và chẳng có liên quan gì nhưng điều này thật sự có liên quan đấy nhé. Việc bạn sống tử tế với chính mình hơn cũng là một biểu hiện chứng tỏ bạn đã biết cách tạo nên chế độ ăn uống hợp lý, đã biết yêu bản thân và luôn mong muốn tìm chút thời gian để thư giãn cho bạn và chính mình. Gợi ý thêm cho bạn những hoạt động thiền định, như lớp yoga phục hồi, đi bộ thong dong trong 30 phút, hay nấu món gì đó bạn yêu thích cũng đều là một cách sống lành mạnh cho cả thê chất lẫn tâm hồn.

10.Không đếm calo

Lượng calo không còn là tiêu chuẩn vàng nữa. Đã đến lúc hãy trở về và lắng nghe cơ thể của bạn! Nếu bạn đang nhận được đầy đủ chất dinh dưỡng, hãy ngừng ăn. Nếu bạn đang đói hãy vào bếp nấu ngay món bạn yêu! Đây chính là một trong những chế độ ăn uống hợp lý hợp tình đấy.

Chế độ ăn uống hợp lý với những hoạt động thư giãh dành cho bản thân

Cân nặng chỉ thay đổi khi chúng ta thay đổi phải không nào?

Text: H.L

 

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận